tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

“Bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung: Không ngồi chễm chệ an toàn ở giữa ghế

Chia sẻ: 

13/02/2018 - 14:54:00


Người ta gọi chị là “bà trùm Hoa hậu” bởi những đóng góp to lớn của chị cho nhan sắc Việt. Với một người phụ nữ ba Không - không quan hệ, không người nâng đỡ, không tiền như chị thành công đến không hề dễ dàng. Vì vậy, khi chạm đến nó chị vẫn luôn tự đặt áp lực cho bản thân, luôn tự nhủ phải ngồi ở mép ghế.

Nỗ lực hết mình để thoát nghèo

Chúc mừng chị đã được trao danh hiệu Người phụ nữ của năm - Người phụ nữ đồng hành cùng nhan sắc Việt. Sau giải thưởng này là gì nữa thưa chị?

Xin cảm ơn báo Người Đưa Tin đã quan tâm. Giải thưởng là niềm vui nho nhỏ của mọi người quan tâm đến sự đầu tư một cách chỉn chu của tôi trong lĩnh vực này. Giải thưởng giúp tôi có thêm động lực tiếp tục công việc ý nghĩa của mình, đồng hành cùng các người đẹp chuẩn bị lộ trình tốt nhất để chinh phục đấu trường quốc tế. Tôi đang nuôi dưỡng ý định Việt Nam trở thành cường quốc sắc đẹp không chỉ trong khu vực mà còn trên thế giới.

Hành trình từ một nhân viên nghiên cứu thị trường đến “bà trùm Hoa hậu” hẳn không dễ dàng?

Không có hành trình nào là dễ dàng cả, trên chặng đường đó phải có những "chiếc gai" khó khăn để thử thách bản lĩnh của mình. Đối với tôi, đến lúc này, hành trình chưa phải là dài nhưng có nhiều tâm tư.

Tôi nỗ lực trước tiên vì chính mình và gia đình mình để thoát nghèo cái đã. “Bà trùm Hoa hậu” là cái tên mọi người hay nói đùa với tôi, tôi thấy lạ nhưng cũng vui. Tuy nhiên, đây chỉ là một mảng công việc rất nhỏ trong tổng thể công việc mà tôi phấn đấu. Với khối lượng công việc nhiều như hiện tại, tôi ngủ ít, làm việc miệt mài.

Sự kiện - “Bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung: Không ngồi chễm chệ an toàn ở giữa ghế

Sau một năm miệt mài cống hiến, chị Phạm Kim Dung đã được trao giải Người phụ nữ của năm - Người phụ nữ đồng hành cùng nhan sắc Việt.

Là một phụ nữ ba Không - không quan hệ, không người nâng đỡ và không tiền, chị đã làm gì để chạm đến thành công như hôm nay?

Khi không có những "chất xúc tác" cần thiết để có thể tiến đến thành công dễ dàng, tôi phải cần nhiều hơn sự chăm chỉ, kiên trì, cần một chiến thuật phát triển vững chắc và đặc biệt là phải làm việc bằng sự chân thành, say mê. Khi bắt đầu lập nghiệp riêng tôi ở độ tuổi còn trẻ, còn nhiều năng lượng, trí thông minh và sự quyết liệt. Chính những yếu tố này đã thay vào một cách hợp lý cho những cái Không.

Chị đã nói, mình “ngồi ở mép ghế chứ không cho phép bản thân ngồi chễm chệ an toàn ở giữa ghế”, tại sao chị lại có suy nghĩ này?

Tôi không bao giờ cho phép mình an toàn. Tôi luôn đặt ra áp lực để bản thân phải cố gắng liên tục. Guồng quay công việc rất khủng khiếp và sự cạnh trạnh cũng rất khốc liệt, nếu tôi cho mình một ngày an toàn thì những ngày kế tiếp sẽ vô cùng nguy hiểm.

Khi xuất phát điểm thấp hơn người khác phải nỗ lực gấp nhiều lần

Ai cũng có giấc mơ thoát nghèo, nhưng chẳng mấy người làm được. Lời khuyên của chị dành cho những người đang nuôi mộng nghiệp lớn?

Tôi xin được nói lại châm ngôn sống của chính mình đúc kết và nói ra để gửi tặng cho những ai nuôi giấc mơ của mình: "Hãy biết ước mơ, rồi biến ước mơ thành tham vọng tích cực, hành động thật sự bằng sự chăm chỉ, sống với thực tại, quan sát nhiều hơn, làm việc, làm việc và làm việc!". Bởi lẽ, khi xuất phát điểm của chúng ta thấp hơn người khác thì để vươn lên chúng ta cần sự nỗ lực gấp nhiều lần.

Chị đã từng nói “sợ cái nghèo của tuổi thơ dữ dội”. Thời đó, nghèo và dữ dội đến mức nào vậy chị?

Tuổi thơ của tôi nghèo khó đến mức không đủ ăn. Chị em chúng tôi mặc cảm với tất cả những gì xung quanh mình. Thậm chí, khi ba tôi bị bệnh, gia đình không có tiền để đưa đi viện và rồi, sau đó ba tôi đã ra đi.  Lúc đó, tôi đã quyết tâm phải kiếm thật nhiều tiền để thay đổi cuộc sống để có thể lo được cho người thân của mình.

Sự kiện - “Bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung: Không ngồi chễm chệ an toàn ở giữa ghế (Hình 2).

"Bà trùm Hoa hậu" bên cạnh Hoa hậu Mỹ Linh và Á hậu Thanh Tú.

Thời gian gần đây, người ta đang nói nhiều đến quyền năng của phái đẹp. Theo chị, điều gì làm nên giá trị ở một người phụ nữ?

Quyền năng phái đẹp, tôi nghĩ được tạo ra từ những yếu tố: Ngoại hình thu hút, phong thái tự tin và tài năng. Người phụ nữ tự tin cả về ngoại hình lẫn kiến thức, tỏa ra nguồn "năng lượng" tích cực cho người đối diện thì ắt hẳn sẽ nổi bật, quyền năng và cũng là người truyền cảm hứng cho những người khác.

Với một người phụ nữ, thành công thường đi đôi với sự đánh đổi. Chị dành thời gian nào cho con trai?

Đúng là khối lượng công việc của tôi là khá lớn. Có những ngày, tôi bước ra khỏi nhà từ lúc sáng sớm khi con trai chưa dậy và về nhà khi trời đã quá khuya khi con trai đã ngủ rồi. Tôi cũng đi công tác rất nhiều. Hai mẹ con không nói chuyện trực tiếp với nhau nhiều. Thế nhưng, thời gian chúng tôi ở bên nhau rất “chất lượng”. Điều đó đã bù đắp nên tình cảm của hai mẹ con rất tốt. May mắn lớn nhất của tôi chính là con trai rất hiểu, thông cảm với công việc của mẹ nên con rất ngoan và giờ cũng sắp trở thành một chàng trai trưởng thành.

Ở chị, người ta nhìn thấy một phụ nữ đẹp, thành đạt và gia đình hạnh phúc. Hỏi thật nhé, có điều gì khiến bản thân chị hối hận, tiếc nuối?

Cho đến bây giờ, nhìn lại, tôi cảm thấy mình không tiếc nuối điều gì khi bản thân đã cố gắng hết sức, không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào. Với bất kỳ việc gì, từ công việc tới gia đình, tôi đều cố gắng hoàn thành một cách “chất lượng” nhất. Những tiếc nuối nếu có thì chắc là chỉ là những chuyện nhỏ nhỏ thôi.

Theo Người đưa tin
Ý kiến bạn đọc
captcha
bidv qc phải 1 Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân Chính sách pháp luật

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 36.490 36.670
Hà Nội 36.490 36.690
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23,155.00 23,155.00 23,245.00
SGD 16,907.50 17,026.70 17,212.70
JPY 206.58 208.67 214.72
GBP 29,499.70 29,707.70 29,972.10
EUR 26,272.60 26,351.60 27,009.90
CAD 17,239.90 17,396.40 17,586.40
AUD 16,511.30 16,611.00 16,792.40

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 16/01/2019 Thứ Năm, 17/01/2019 Thứ Sáu, 18/01/2019

Có mưa

14°C -17°C

Nhiều mây, không mưa

14°C -19°C

Có mây, trời nắng

18,8°C -22°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE