An toàn vệ sinh thực phẩm trong thời kỳ bình thường mới30/04/2022 - 13:02:00 Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát, số ca mắc mới giảm dần, mọi hoạt động dịch vụ thậm chí các dịch vụ không thiết yếu đã được phép hoạt động trở lại bình thường. Các cơ sở kinh doanh chế biến thực phẩm, các bếp ăn đông người đã hoạt động trở lại, việc thực hiện lồng ghép công tác phòng chống dịch và đảm bảo ATVSTP vẫn cần được quan tâm.
Nhà hàng thế giới Bò tươi số 36, Ngô Quyền, TP Hải Dương, đây là nơi từng ghi nhận và xuất hiện ổ dịch Covid-19 năm 2020. Sau hơn 2 năm đến nay hoạt động kinh doanh mới trở lại chính thức trong thời kỳ bình thường mới. Song hành với công tác đảm bảo ATVSTP công tác phòng chống dịch bệnh đã được nhà hàng chú trọng sau bài học trước đó. Nhịp sống mới đã bước đầu quay trở lại, người dân đã có những thói quen vệ sinh cá nhân tích cực trong việc phòng chống dịch bệnh đặc biệt là dịch Covid-19. Tuy nhiên, vẫn còn bộ phận ít người dân đã có tâm lý chủ quan mắc bệnh nên cứ thoải mái cho mọi hoạt động tập trung đông người không cần biện pháp phòng dịch. Ngoài ý thức chấp hành của người kinh doanh và nhân dân, ngành chức năng cần tích cực hơn trong công tác thanh kiểm tra và xử lý nghiêm những cơ sở cố tình vi phạm về quy định ATVSTP cũng như phòng chống dịch Covid -19. Đức Hùng
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
|
Theo TTKTTV
|