Anh dinh chi cong tac hang tram canh sat London lien quan cac be boi hinh anh 1
 
Cảnh sát Anh. (Ảnh: MyLondon/TTXVN)
 

Ngày 19/9, lực lượng cảnh sát thủ đô London (Met) của Anh cho biết đã đình chỉ công tác hoặc hạn chế nhiệm vụ đối với khoảng 1.000 cảnh sát liên quan đến các bê bối thời gian qua ở London. Đây là một phần trong nỗ lực của Met làm trong sạch đội ngũ sau hàng loạt bê bối làm suy giảm niềm tin vào lực lượng cảnh sát. 

Theo Met, trong số 34.000 cảnh sát của lực lượng này, 201 người hiện đang bị đình chỉ công tác và khoảng 860 người đang bị hạn chế nhiệm vụ.

Khoảng 60 cảnh sát có thể đối mặt với khả năng bị sa thải mỗi tháng trong ít nhất 2 năm tới do có các hành vi sai trái và năng lực kém. Met cũng đang xem xét các trường hợp cảnh sát trước đây từng đối mặt với các cáo buộc bạo lực gia đình hoặc bạo lực tình dục. 

Hồi tháng 1 năm nay, Met đã công bố 1.071 cảnh sát đã hoặc đang bị điều tra vì hành vi bạo lực gia đình và bạo hành phụ nữ cũng như trẻ em gái.

Trước đó, hồi tháng 9/2021, tòa án đã kết án tù chung thân đối với cảnh sát Wayne Couzens của Met vì tội giết người. Tháng 2 năm nay, cựu cảnh sát David Carrick thuộc Met bị kết án tù chung thân vì tội tấn công tình dục. 

Ngày 18/9, Bộ trưởng Nội vụ Anh Suella Braverman đã công bố kế hoạch cho phép các cảnh sát trưởng dễ dàng sa thải những cảnh sát có hành vi sai trái.

Theo đánh giá được đưa ra hồi đầu năm nay, một số cảnh sát thuộc Met có hành vi phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính và kỳ thị người đồng tính./.