Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 202528/12/2024 - 17:19:00 Nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội Xuân 2025.Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương vừa xây dựng Kế hoạch triển khai. Theo đó, sẽ thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại 12 huyện, thị xã, thành phố. Tại tuyến huyện, xã: thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành của huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn phù hợp vào tình hình thực tiễn của địa phương.Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Công thương, Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn và các sở, ban, ngành, đoàn thể là thành viên Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh thành lập đoàn kiểm tra tuyến tỉnh để tổ chức kiểm tra tại các huyện, thị xã, thành phố. Xây dựng và ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo chức năng, nhiệm vụ được phân công; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan chủ động triển khai các biện pháp dự phòng và tổ chức xử lý, điều trị các trường hợp ngộ độc thực phẩm, đảm bảo không để xảy ra các trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm do chậm chễ, không được xử lý kịp thời. Các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh tích cực triển khai các hoạt động thông tin, tuyên truyền, phổ biến các biện pháp đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025. Vũ Long
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
|
Theo TTKTTV
|