tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Bế mạc Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9: Chung tay hiện thực hóa các mục tiêu 

Chia sẻ: 

18/09/2023 - 08:54:00


 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc Hội nghị. (Nguồn ảnh: Quochoi.vn)
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc Hội nghị. (Nguồn ảnh: Quochoi.vn)
(PLVN) - Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 đã hoàn thành toàn bộ chương trình nghị sự chính thức và thành công tốt đẹp. Phát biểu bế mạc Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định Quốc hội Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác tích cực cùng Liên minh Nghị viện thế giới và cùng với các nghị viện thành viên chung tay hành động để hiện thực hóa Tuyên bố Hội nghị.

Khẳng định tầm quan trọng của nghị sĩ trẻ

Hội nghị đã thông qua Tuyên bố Hội nghị về “Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo”. Đây là Tuyên bố đầu tiên của Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu sau 9 kỳ tổ chức, thể hiện sự quyết tâm, đồng thuận cao và cam kết mạnh mẽ của các nghị sĩ trẻ Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) trong việc thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) trên phạm vi toàn cầu.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội (QH) Vương Đình Huệ khẳng định, thành công của Hội nghị cho thấy, Diễn đàn Nghị sĩ trẻ IPU là diễn đàn rất cần thiết, bổ ích cho các nghị sĩ trẻ; tiếp tục khẳng định tầm quan trọng của nghị sĩ trẻ nói riêng, giới trẻ nói chung với tư cách là chủ nhân tương lai của mỗi quốc gia, dân tộc và của cả thế giới trong việc tham gia thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của IPU và của Liên Hợp quốc (LHQ).

Chủ tịch QH Vương Đình Huệ đề nghị Ban Thư ký IPU và các nghị viện thành viên IPU lan tỏa kết quả của Hội nghị tới Hội nghị Thượng đỉnh của LHQ về các SDG dự kiến diễn ra trong vào ngày 18 - 19/9 tại New York, Mỹ, qua đó để tôn vinh vai trò, khẳng định cam kết và hành động của IPU và nghị sĩ trẻ nói riêng trong nỗ lực chung toàn cầu nhằm đẩy nhanh việc thực hiện các SDG.

Chủ tịch QH cũng đề nghị IPU và kêu gọi các nghị viện thành viên của IPU tích cực triển khai thực hiện Tuyên bố Hội nghị; đồng thời xác lập cơ chế thích hợp để hợp tác, hỗ trợ nhau, nhất là giữa các nước phát triển và các nước đang phát triển trong chuyển đổi số và trong đổi mới sáng tạo.

Theo Chủ tịch QH, trong kỷ nguyên chuyển đổi số, trong điều kiện bùng nổ của cuộc Cách mạng khoa học công nghệ 4.0 như hiện nay, không có bất cứ quốc gia nào dù lớn đến đâu cũng có thể tự mình giải quyết những vấn đề có tính chất toàn cầu và ngược lại, những quốc gia dù nhỏ và nghèo hơn thì vẫn có cơ hội và có thể tìm thấy cơ hội để phát triển.

“Tôi cho rằng, trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0, tương lai không đơn thuần chỉ là đường kéo dài của quá khứ. Các nước đã phát triển thì cũng có thể quay trở lại điểm xuất phát. Đó chính là cơ hội và cũng là tiền đề để chúng ta hợp tác”, Chủ tịch QH nhấn mạnh.

Sớm triển khai những cam kết đạt được

Chủ tịch QH khẳng định, trong mọi chặng đường phát triển của các quốc gia, QH và các nghị sĩ với vai trò lập pháp, giám sát và thực thi cao cả của mình, luôn là lực lượng tiên phong trong các nỗ lực cải cách pháp luật, thể chế và hội nhập quốc tế, là cầu nối giữa ý chí chính trị và nguyện vọng của nhân dân, giữa pháp luật trong nước và luật pháp quốc tế, giữa nhân dân các quốc gia, các dân tộc, đóng góp cho hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững ở phạm vi từng khu vực cũng như trên quy mô toàn cầu.

Chủ trương nhất quán của Việt Nam là thúc đẩy đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, dựa trên các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương LHQ và luật pháp quốc tế. Việt Nam hết sức coi trọng và tham gia tích cực, có trách nhiệm tại các thể chế đa phương mà Việt Nam là thành viên.

Trên tinh thần đó, QH Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác tích cực cùng IPU và cùng với các nghị viện thành viên chung tay hành động để hiện thực hóa các mục tiêu, các nghị quyết của IPU nói chung và của Tuyên bố Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần này, không ngừng phát huy các sứ mệnh cao cả và nâng tầm ngoại giao nghị viện.

Trước đó, trong phát biểu tại phiên bế mạc, thay mặt Ban lãnh đạo IPU và các đại biểu tham dự Hội nghị, Chủ tịch IPU Duarte Pacheco trân trọng cảm ơn QH Việt Nam và Chủ tịch QH Vương Đình Huệ đã tổ chức vô cùng chu đáo, tích cực và sự đón tiếp trọng thị dành cho các đại biểu, giúp Hội nghị thành công.

Nhấn mạnh sự cần thiết phải có những hành động cụ thể, coi chương trình nghị sự của IPU là sự hướng dẫn cho tất cả các nghị sĩ trẻ tới đây đều phải tham gia hiện thực hoá, Chủ tịch IPU đồng thời cam kết, IPU sẵn sàng hỗ trợ các nghị sĩ trẻ thực hiện các cam kết tại Hội nghị này. “Chúng ta không thể chậm trễ thêm giây phút nào nữa. Hãy cố gắng làm việc chăm chỉ cùng nhau để triển khai những điều chúng ta đã cam kết, làm những việc phải làm. Chúng ta có quyền tự hào về công việc của mình”, Chủ tịch IPU nói.

Theo Pháp luật VN
Ý kiến bạn đọc
captcha
Tin cùng chuyên mục
sinh nhật Bác công ty cổ phần phát triển đô thị Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 17.00 17.00 17.00
JPY 159.90 161.52 169.28
GBP 29.00 29.00 30.00
EUR 25.00 25.00 26.00
CAD 17.00 17.00 17.00
AUD 15.00 15.00 15.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 19/05/2024

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV