tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Bị CSGT ghi hình phạt nguội trên cao tốc, tài xế nộp phạt ở đâu?

Chia sẻ: 

26/02/2024 - 15:35:00


Sau 15 ngày mà người vi phạm chưa đến làm việc, CSGT sẽ phối hợp với công an phường, xã, thị trấn để gửi lại thông báo vi phạm tới chủ phương tiện.

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an cho biết, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4 đang tăng cường kiểm soát, xử lý các trường hợp tránh, vượt và các hành vi khác nguy cơ gây mất an toàn trên các tuyến cao tốc.

Cảnh sát sẽ khép kín địa bàn 24/24h, trong đó lực lượng mặc thường phục kết hợp xe công vụ di chuyển trên tuyến và đứng tại các điểm để ghi hình. Sau đó, thông tin được báo cho các chốt liền kề lập biên bản hoặc gửi thông báo phạt nguội đối với tài xế vi phạm.

Cơ quan chức năng lưu ý người vi phạm hay chủ sở hữu phương tiện bị phạt nguội cầu lưu ý, khi đến làm việc cần mang theo các loại giấy tờ gồm: Thông báo vi phạm; giấy tờ liên quan đến phương tiện và người điều khiển vi phạm.

Khi tiếp nhận thông tin, cán bộ chức năng sẽ cho người vi phạm xem lại hình ảnh phương tiện vi phạm. Người vi phạm xác nhận đúng lỗi, CSGT lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt.

Người vi phạm nhận quyết định xử phạt cần đến địa điểm nộp phạt tại Kho bạc Nhà nước hoặc ngân hàng thương mại nơi Kho bạc Nhà nước ủy nhiệm thu tiền phạt được ghi trong quyết định xử phạt (hoặc nộp qua bưu điện thu hộ).

Sau khi nộp phạt, người vi phạm nộp biên lai cho cán bộ chức năng và nhận lại giấy tờ bị tạm giữ.

Nếu sau 15 ngày mà người vi phạm vẫn chưa đến cơ quan chức năng để phối hợp giải quyết vụ việc vi phạm hành chính, Phòng CSGT phối hợp với công an phường, xã, thị trấn để gửi lại thông báo vi phạm tới chủ phương tiện.

Trường hợp tài xế vi phạm mà ở các địa phương cách xa cơ quan nơi phát hiện vi phạm, thì có thể đến công an cấp xã hoặc cấp huyện nơi người đó cư trú để giải quyết, xử lý vụ việc vi phạm.

Người dân còn có thể thực hiện việc nộp tiền xử phạt vi phạm hành chính qua Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an và đăng ký nhận lại giấy tờ bị tạm giữ thông qua dịch vụ bưu chính công ích.

Bị CSGT ghi hình phạt nguội trên cao tốc, tài xế nộp phạt ở đâu?- Ảnh 1.

Tình trạng vượt trái quy định trên cao tốc diễn ra phổ biến.

Cũng theo Cục CSGT, Điều 80 Nghị định 100/NĐ-CP quy định rõ, nếu chủ phương tiện không đến phối hợp giải quyết sau khi bị phạt nguội, CSGT sẽ gửi thông báo cho cơ quan đăng kiểm để đưa vào cảnh báo phương tiện trên hệ thống đăng kiểm.

Khi phương tiện đến làm thủ tục kiểm định, cơ quan đăng kiểm thông báo cho người liên quan biết về việc vi phạm đó và đề nghị đi nộp phạt.

Sau khi người vi phạm giải quyết vụ việc theo quy định, người có thẩm quyền xử phạt phải gửi thông báo ngay cho cơ quan đăng kiểm biết để xóa cảnh báo phương tiện liên quan đến vi phạm hành chính trên chương trình quản lý kiểm định.

Theo Giao thông
Ý kiến bạn đọc
captcha
Tin cùng chuyên mục
công ty cổ phần phát triển đô thị Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 17.00 17.00 17.00
JPY 159.90 161.52 169.28
GBP 29.00 29.00 30.00
EUR 25.00 25.00 26.00
CAD 17.00 17.00 17.00
AUD 15.00 15.00 15.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 25/06/2024

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV