Bổ sung thảo dược vào thức ăn nuôi gà thương phẩm, tạo sản phẩm an toàn30/03/2024 - 12:30:00 Sở Khoa học và Công nghệ nghiệm thu, đánh giá kết quả đề tài sử dụng thức ăn bổ sung thảo dược trong chăn nuôi gà thương phẩm theo hướng an toàn, chất lượng, hiệu quả kinh tế cao.
Đề tài được triển khai tại 3 cơ sở chăn nuôi gà trên địa bàn xã Cẩm Hoàng, huyện Cẩm Giàng, thời gian thực hiện trong 2 năm, với 4 đợt nuôi thử nghiệm, áp dụng 3 công thức bổ sung hỗn hợp thảo dược vào khẩu phần thức ăn nuôi gà thương phẩm, tổng đàn gà 9.000 con. Hỗn hợp thảo dược bổ sung gồm: Đơn kim, Hoàn ngọc, Hồi và Quế trong khẩu phần thức ăn ở mức từ 1,5% đến 2%. Kết quả đã cải thiện khả năng sinh trưởng của đàn gà, nhất là hiệu quả trong chuyển hoá thức ăn; hạn chế tối đa tỉ lệ thất thoát do gà mắc bệnh đường hô hấp, đường tiêu hóa và giảm từ 10,5% đến 10,8% chi phí chăn nuôi. Việc sử dụng thức ăn bổ sung thảo dược trong chăn nuôi gà thương phẩm còn giảm được lượng khí Amoniac, Hydro sulfua và mùi hôi trong chăn nuôi. Ban chủ nhiệm đề tài đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ chuyển giao nhân rộng kết quả của đề tài và hướng tới xây dựng sản phẩm thương mại được công nhận là sản phẩm OCOP gà thảo dược. Trần Hùng
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
|
Theo TTKTTV
|