tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Các nghị sĩ Mỹ đấu khẩu sau khi Tổng thống Ukraine bất ngờ hủy phát biểu

Chia sẻ: 

06/12/2023 - 16:45:00


Nhiều nghị sĩ Mỹ bước ra khỏi phòng khi đang diễn ra buổi họp cung cấp thông tin về Ukraine ngày 5/12, cuối cùng dẫn đến cuộc tranh cãi về khủng hoảng biên giới. Tổng thống Ukraine Volodymir Zelensky hủy bài phát biểu trực tuyến vào phút chót.
 
Các nghị sĩ Mỹ đấu khẩu sau khi Tổng thống Ukraine bất ngờ hủy phát biểu ảnh 1

Tổng thống Ukraine Volodymir Zelensky và các nghị sĩ Mỹ trong chuyến thăm Washington hồi tháng 9. (Ảnh: PEDRO UGARTE)

Ông Zelensky đáng lẽ có bài phát biểu để cập nhật cho các thượng nghị sĩ Mỹ về những diễn biến mới nhất trong cuộc xung đột với Nga và thúc giục họ ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu ngày 6/12 về gói viện trợ khẩn cấp, trong đó có hơn 60 tỷ USD dành cho Kiev.

Lãnh đạo đa số tại Thượng viện Chuck Schumer thông báo ông Zelensky không dự cuộc họp nữa vì “trục trặc phút chót”, nhưng vẫn tiến hành buổi họp cung cấp thông tin, cuối cùng trở thành cuộc đấu khẩu.

Thượng nghị sĩ Mitt Romney rời phòng sớm, cho biết “một số” đồng nghiệp trong đảng Cộng hòa cũng rời theo, vì phẫn nộ khi yêu cầu của họ về việc tài trợ cho Ukraine phải đi kèm hành động để xử lý khủng hoảng di cư ở biên giới Mỹ - Mexico không được đáp ứng.

“Các nghị sĩ nói rằng chúng ta đều phải nghe những thứ đã biết, những điều có thể đọc trên bất kỳ bài báo nào”, ông Romney nói với các phóng viên.

“Không có gì mới trong những gì họ mô tả, và các nghị sĩ Cộng hòa nói rằng có thể ủng hộ cho Ukraine, nhưng cũng phải bảo vệ an ninh ở biên giới của chúng ta”, ông Romney cho biết.

Quốc hội Mỹ hiện nay chia rẽ về vấn đề hỗ trợ cho Ukraine hơn bất kỳ thời điểm nào trong gần 2 năm xung đột, khi Kiev đang sắp sử dụng hết các khoản hỗ trợ quân sự của Mỹ.

Thượng nghị sĩ Schumer được Fox News dẫn lời cho biết, cuộc họp “ngay lập tức” bị phe Cộng hòa chuyển hướng sang vấn đề an ninh biên giới, thay vì hỏi về Ukraine.

Một nghị sĩ “hét lên” với người trình bày về việc chưa đến thị sát biên giới, ông Schumer cho biết.

Phe Dân chủ tiến hành một cuộc bỏ phiếu trong ngày 6/12 để giải quyết rào cản thủ tục đầu tiên nhằm thúc đẩy khoản viện trợ 106 tỷ USD cho Ukraine, Israel và Đài Loan (Trung Quốc).

Nhưng họ vẫn cần 60 phiếu trong Thượng viện gồm 100 thành viên, và đảng Cộng hòa chiếm 49 ghế có vẻ sẽ quay lưng với gói này vì nó không có phần cho cải cách nhập cư.

Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson xác nhận công khai trong một lá thư gửi tới Nhà Trắng, rằng đảng của ông sẽ không thông qua gói viện trợ cho Ukraine trừ khi Quốc hội sửa đổi luật an ninh biên giới.

Các thành viên đảng Dân chủ phản ứng giận dữ khi cho rằng phe Cộng hòa cố gạt vấn đề Ukraine để ưu tiên vấn đề trong nước.

“Tôi quan tâm đến rất nhiều vấn đề trong nước. Nhưng tôi không bắt Ukraine làm con tin cho những vấn đề y tế hay bạo lực súng đạn”, Thượng nghị sĩ Chris Murphy nói với các phóng viên.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói rằng tình hình ở Ukraine hiện nay rất khốc liệt.

“Chúng ta không thể chịu trách nhiệm cho thất bại của Ukraine nếu chúng ta không thể đảm bảo khoản tiền cho họ. Ukraine đang cạn tiền”, bà Yellen nói trước khi bắt đầu chuyến thăm 3 ngày đến Mexico.

Theo Tiền Phong
Ý kiến bạn đọc
captcha
công ty cổ phần phát triển đô thị Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 75.900 78.100
Hà Nội 75.900 78.120
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 17.00 17.00 17.00
JPY 159.90 161.52 169.28
GBP 29.00 29.00 30.00
EUR 25.00 25.00 26.00
CAD 17.00 17.00 17.00
AUD 15.00 15.00 15.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 21/02/2024

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV