Chiều 2/2, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, vừa cập nhật bản tin nhận định diễn biến thời tiết các vùng trên cả nước dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (từ đêm 2-12/2, tức đêm 23 tháng Chạp đến mùng 3 Tết).

Theo đó, hiện tượng sương mù dày và mưa phùn khả năng kéo dài đến khoảng sáng 4/2. Từ 5/2, sương mù và mưa phùn có xu hướng giảm do bộ phận không khí lạnh yếu di chuyển xuống các tỉnh miền Bắc.

W-ret-thach-thao-7-1.jpg
Miền Bắc đang trải qua những ngày có mưa phùn và sương mù vào đêm và sáng sớm, khả năng đón không khí lạnh vào khoảng 8-9/2. Ảnh minh họa: Thạch Thảo

Liên quan đến diễn biến chung thời tiết dịp Tết Nguyên đán, các chuyên gia khí tượng dự báo, từ nay đến 7/2, thời tiết miền Bắc chủ đạo là mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào đêm và sáng. Trưa chiều trời có nắng, riêng khu vực đồng bằng và Hà Nội, khả năng xuất hiện nắng là không cao. Các tỉnh miền Trung và miền Nam duy trì trạng thái thời tiết tốt.

Từ ngày 8-9/2 (từ 29 tháng Chạp), khả năng không khí lạnh sẽ được tăng cường, kết thúc mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù ở các tỉnh miền Bắc. Những ngày Tết Nguyên Đán trời sẽ chuyển rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại.

Dưới đây là dự báo thời tiết các vùng trên cả nước từ đêm 2-12/2 (tức đêm 23 tháng Chạp đến mùng 3 Tết):

thoi tiet tet 1.jpg
 
thoi tiet tet 2.jpg
thoi tiet tet 3.jpg