Chấn chỉnh nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm ở Ninh Giang và Tứ Kỳ14/03/2024 - 10:08:00 Để đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm các huyện Ninh Giang và Tứ Kỳ triển khai nhiều hoạt động, trong đó chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm.
Trong đợt cao điểm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm nay, huyện Ninh Giang kiểm tra 432 cơ sở, phát hiện và chấn chỉnh 30 cơ sở vi phạm. Riêng đoàn liên ngành của huyện kiểm tra 93 cơ sở, xử lý phạt vi phạm đối với 1 cơ sở. Cùng trong đợt này, huyện Tứ Kỳ kiểm tra, phát hiện 20 cơ sở kinh doanh thực phẩm đường phố nhỏ lẻ vi phạm, lập biên bản yêu cầu chủ cơ sở phải thực hiện đầy đủ các quy định pháp luật về kinh doanh thực phẩm.
Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại 2 huyện Ninh Giang và Tứ Kỳ, Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh đề nghị 2 địa phương này đẩy mạnh hơn nữa hoạt động truyền thông để chủ cơ sở nhận thức rõ về trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ người tiêu dùng. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đối với huyện Ninh Giang, hiện còn nhiều lễ hội lớn sắp diễn ra nên cần tăng cường hoạt động kiểm soát an toàn thực phẩm, tránh để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Đức Hùng
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
|
Theo TTKTTV
|