tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Chỉ một thời gian ngắn nữa, ngành Y tế sẽ chiến thắng đợt dịch này

Chia sẻ: 

23/02/2021 - 19:10:00


Chiều 23-2, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm Bộ Y tế; Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương và chúc mừng các cán bộ ngành Y tế nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021).

 

 Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chúc mừng Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và toàn ngành Y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, cống hiến to lớn của ngành Y tế, đồng thời gửi tới những người thầy thuốc lời chúc mừng tốt đẹp nhất cùng tình cảm thân thiết, quý trọng, sự biết ơn sâu sắc, chân thành nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2.

Chia sẻ với các cán bộ ngành Y tế, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, năm 2020 là năm có nhiều khó khăn, thách thức, nhất là sự ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19, nhưng các cán bộ, thầy thuốc ngành Y tế đã luôn nỗ lực vượt qua để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thành công "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội và tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

"Nhiều tấm gương bác sĩ, y tá, điều dưỡng, nhân viên y tế đã làm việc tận tụy, trách nhiệm, không ngại hiểm nguy, vất vả, xung phong đến tuyến đầu chống dịch là hành động đẹp, đầy tính nhân văn lan tỏa trong xã hội, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước", đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nói.

Đề cập tình hình dịch bệnh, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cho rằng, dự báo đại dịch Covid-19 chưa thể sớm kết thúc và tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai diễn biến ngày càng phức tạp. Tuy nhiên, với tinh thần, trách nhiệm của toàn ngành Y tế cùng sự chung sức của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch, đưa đất nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa lưu ý, ngành Y tế cần tiếp tục nêu cao trách nhiệm là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, chủ động phối hợp với các bộ, ngành liên quan để tổ chức, triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch; nghiên cứu các biện pháp phòng, chống dịch mới trong tình hình mới; khẩn trương nhập khẩu vắc xin, đồng thời ưu tiên nghiên cứu, phát triển vắc xin phòng dịch Covid-19 trong nước để hướng tới việc tiêm chủng toàn dân...

Thay mặt ngành Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long gửi lời cảm ơn, đồng thời bày tỏ, sự quan tâm của đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa là niềm động viên đối với toàn ngành Y tế.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: "Năm 2020, một lần nữa ngành Y tế đã thể hiện được bản lĩnh, trí tuệ cũng như tinh thần quyết tâm cùng với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân chiến thắng đại dịch Covid-19. Và cho đến thời điểm ngày hôm nay, chúng tôi tự tin rằng, trong một thời gian ngắn nữa sẽ chiến thắng đợt dịch này".

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, ngành Y tế xác định, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trước mắt và lâu dài đúng như quan điểm chỉ đạo của Bộ Chính trị. Bên cạnh đó, thời gian qua, ngành Y tế đã đạt kết quả trên nhiều lĩnh vực khác.

Trong công tác khám, chữa bệnh, ngành đã có những bước chuyển biến rất căn bản, chất lượng khám, chữa bệnh ngày một nâng lên. Hệ thống khám, chữa bệnh từ xa ra đời đã giúp cho người dân ở tuyến cơ sở được tiếp cận dịch vụ y tế có chất lượng cao...

Một lần nữa khẳng định vai trò và trách nhiệm của ngành trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, ngành Y tế quyết tâm và sẽ làm một cách tốt nhất để kiểm soát dịch Covid-19. Về vắc xin Covid-19, ngành Y tế đã có kế hoạch báo cáo với Chính phủ để bảo đảm mọi người dân Việt Nam có thể tiếp cận vắc xin sớm nhất và tăng độ bao phủ của vắc xin để đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Theo Hà Nội Mới
Ý kiến bạn đọc
captcha
kỷ niệm ngày giải phóng miền nam Chuyển đổi số Giới thiệu phim cuối tháng 4/2021 Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 55.550 55.900
Hà Nội 55.550 55.920
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 22.00 22.00 23.00
SGD 16.00 17.00 17.00
JPY 207.26 209.36 218.09
GBP 31.00 31.00 32.00
EUR 26.00 27.00 28.00
CAD 18.00 18.00 18.00
AUD 17.00 17.00 18.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 22/04/2021

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE