tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Chủ tịch nước: Mỗi người thầy thuốc cần giữ lửa với nghề, đưa y tế vươn tầm

Chia sẻ: 

27/02/2024 - 09:07:00


Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị, mỗi người thầy thuốc cần luôn giữ lửa với nghề, phấn đấu đưa ngành y tế Việt Nam nằm trong nhóm đầu các nước trong khu vực và vươn tầm ra thế giới…

Tối 26-2, Bộ Y tế phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức chương trình Tôn vinh thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ VI nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024).

Đến dự và động viên, chúc mừng ngành y tế nhân dịp 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi tới các thế hệ thầy thuốc, các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế qua các thời kỳ lời thăm hỏi thân thiết, lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước ta luôn đặt con người ở vị trí trung tâm sự phát triển, coi sức khoẻ là vốn quý nhất của mỗi người dân và xã hội. Dân cường thì nước thịnh, mỗi người dân khoẻ mạnh là cả nước khoẻ mạnh. Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cho nhân dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng ưu tiên hàng đầu.

Trong suốt 69 năm qua, ngành y tế đã nỗ lực phấn đấu, không quản gian khổ, hy sinh, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, ngày càng trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt.

Những đóng góp to lớn của ngành y tế đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý, được nhân dân trân trọng và tin yêu, được đồng nghiệp, người dân trong nước, khu vực và quốc tế đánh giá cao.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao Giải Nhì cho tác giả đoạt giải và nhân vật trong tác phẩm

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao Giải Nhì cho tác giả đoạt giải và nhân vật trong tác phẩm

Dù vậy, hiện nay ngành y tế cũng đang phải đối mặt với rất nhiều, khó khăn, thách thức. Để chung tay xây dựng nền y tế Việt Nam khoa học, dân tộc, đại chúng, đổi mới và hoàn thiện hệ thống y tế theo hướng công bằng, chất lượng, hiệu quả, phát triển và hội nhập quốc tế, đòi hỏi phải nỗ lực và cố gắng nhiều hơn nữa.

Chủ tịch nước cho rằng, trước mắt, phải nhanh chóng hoàn thiện chính sách pháp luật phù hợp, thiết lập môi trường làm việc chuyên nghiệp, an toàn, thuận lợi để y, bác sĩ, nhân viên y tế hành nghề. Đồng thời, bảo vệ, hỗ trợ, khuyến khích tinh thần đổi mới sáng tạo, dám nghĩ dám làm.

“Mỗi người thầy thuốc cần luôn giữ lửa với nghề, có tinh thần tìm tòi, nghiên cứu, tiếp nhận cái mới, làm chủ khoa học, kỹ thuật cao, chuyên sâu, hiện đại, đào tạo đội ngũ trẻ kế cận. Phấn đấu đưa ngành Y tế Việt Nam nằm trong nhóm đầu các nước trong khu vực và vươn tầm ra thế giới” - Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị.

Thay mặt Bộ Y tế, Bộ trưởng Đào Hồng Lan cảm ơn sự quan tâm, động viên của Chủ tịch nước, đồng thời cũng tri ân và bày tỏ sự cảm phục, tự hào về các thầy thuốc, người lao động toàn ngành. Bộ trưởng cho biết, hệ thống y tế sẽ tiếp tục được củng cố, mở rộng và phát triển; tiếp tục đổi mới một cách mạnh mẽ, đột phá để hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao giải cho 15 tác phẩm lọt vào chung kết cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần VI, gồm: 1 giải Đặc biệt; 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 5 giải Ba và 6 giải Khuyến khích.

Theo An ninh Thủ đô
Ý kiến bạn đọc
captcha
công ty cổ phần phát triển đô thị Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 17.00 17.00 17.00
JPY 159.90 161.52 169.28
GBP 29.00 29.00 30.00
EUR 25.00 25.00 26.00
CAD 17.00 17.00 17.00
AUD 15.00 15.00 15.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 13/04/2024

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV