tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN GẶP GỠ NHÂN SỸ HỮU NGHỊ VIỆT NAM - HÀN QUỐC 

Chia sẻ: 

06/12/2018 - 14:25:00


Tiếp tục chương trình làm việc tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, sáng ngày 06/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp gỡ đông đảo các nhân sỹ hữu Nghị Việt Nam – Hàn Quốc, những người có đóng góp quan trọng cho quan hệ nhân dân giữa hai nước, góp phần không nhỏ vào sự phát triển quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Dành nhiều thời gian để gặp gỡ những nhân sỹ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc cho thấy sự quan tâm đặc biệt của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim ngân với thúc đẩy đối ngoại nhân dân, bên cạnh ngoại giao Nhà nước. Đến Hàn Quốc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân luôn cảm nhận được tình cảm thân thương ấm áp của nhân dân Hàn Quốc dành cho Đoàn, điều đó đã cho thấy một mối bang giao bền chặt luôn cần được phát huy và phát triển hơn nữa, trong đó các nhân sỹ, trí thức của Hàn Quốc sẽ là trụ cột quan trọng để nhân dân hai nước ngày càng gần gũi, hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử và truyền thống văn hóa của nhau.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp gỡ các nhân sỹ hữu Nghị Việt Nam – Hàn Quốc

Hội nghiên cứu Việt Nam học tại Hàn Quốc được thành lập từ tháng 12/1999, là tổ chức bao gồm các giáo sư giảng dạy ngành Việt Nam học của các trường đại học tại Hàn Quốc và các nhà nghiên cứu tại các đơn vị, viện nghiên cứu của Hàn Quốc. Giáo sư Ahn Kyong hwan, Chủ tịch hội Nghiên cứu Việt Nam học tại Hàn Quốc cho biết: Trong gần 20 năm qua, hoạt động của hội không chỉ đơn thuần nằm trong lĩnh vực tạo môi trường và hỗ trợ cho các nhà nghiên cứu mà còn giới thiệu tới người dân Hàn Quốc nền văn hoá có bề dày lịch sử của Việt Nam, góp phần tăng cường quan hệ giữa hai nước.

Giáo sư Ahn Kyong hwan chia sẻ: “Ông luôn cảm thấy tự hào vì cuộc đời mình gắn bó với Việt Nam, với một dân tộc, một đất nước nhỏ bé nhưng vô cùng kiên cường và Nghị lực. Việt Nam là nước duy nhất trên thế giới đã chiến thắng tất cả các đế quốc hùng mạnh nhất. lịch sử dựng nước gắn với lịch sử giữ nước đã tạo nên ý thức độc lập tự chủ, phẩm chất, giá trị của Việt Nam.  Và nhắc đến Việt Nam, không thể không nhắc tới tên tuổi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đối vói cá nhân ông, thì tác phẩm “Nhật ký trong tù” của Hồ Chí Minh đã dạy cho con người về tinh thần lạc quan để vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Ông đã quyết định dịch tác phẩm “Nhật ký trong tù” của Chủ tịch Hồ Chí Minh sang tiếng Hàn để giới thiệu với nhân dân Hàn Quốc”. Giáo sư Ahn Kyong hwan cũng bày tỏ quyết tâm sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để ngành Việt Nam học sẽ ngày càng phát triển, xứng đáng là cầu nối đưa hai dân tộc Việt Nam và Hàn Quốc đến gần với nhau hơn.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại diện dòng họ Lý Hoa Sơn tại Hàn Quốc

Ông Lê Seung Yong (Lý Thừa Vĩnh), Chủ tịch Hội dòng họ Lý Hoa Sơn bày tỏ vinh dự và tự hào thay mặt cho những người con mang trong mình dòng máu Việt đang sinh sống tại đất nước Hàn Quốc. Tuy Việt Nam – Hàn Quốc, Hà Nội – Seoul cách xa nhau hàng ngàn km, nhưng với lịch sử đầy huyền thoại và nền văn hoá cùng trải qua hàng nghìn năm, bằng những nỗ lực chung của Lãnh đạo và nhân dân hai nước, mối quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt - Hàn đã phát triển với tốc độ thần kỳ. Năm 1226, Hoàng tử Lý Long Tường, con trai Vua Lý Anh Tông cũng đã sang Cao Ly và trở thành ông tổ của dòng họ Lý Hoa Sơn tại Cao Ly Đảo Hoàng Hải. Năm 1253 khi đế chế Nguyên – Mông xâm lược Cao Ly lần thứ nhất, Lý Long Tường đã sử dụng thuật binh pháp Đại Việt để đánh bại Quân Nguyên Mông – mang đến thắng lợi cho quân Cao Ly và đươc vua Cao Ly phong tước Hoa Sơn Quân năm 1258. Sau đó rất nhiều nhân vật lịch sử đã được ghi danh tại gia phả của dòng họ Lý Hoa Sơn.

Qua chia sẻ của ông Lê Seung Yong (Lý Thừa Vĩnh), Chủ tịch Hội dòng họ Lý Hoa Sơn, con cháu hai dòng họ Lý Hoa Sơn và Lý Tinh Thiện đều ý thức về việc không quên gốc rễ Việt Nam. Trong trái tim mỗi hậu duệ dòng họ Lý, quê hương Việt Nam luôn chiếm vị trí quan trọng.  Ông cho biết: Hàng năm đến ngày 15/3 âm lịch, khi tiết trời Xuân ấm áp về, con cháu trong dòng dọ Lý lai hành hương về tham dự lễ hội với làng Đình Bảng, tỉnh Bắc Ninh để sống như những người con đất Việt, để được cảm nhận tình yêu ấm áp của quê hương. Đặc biệt hậu duệ họ Lý Hoa Sơn 24 năm nay đều về Việt Nam mỗi độ Tết đến xuân về để tham dự lễ hội Đền Đô.  Quả thực dòng họ Lý chính là sứ giả cho mối nhân duyên Việt Nam – Hàn Quốc. Điều đó càng thôi thúc họ phải sống có trách nhiệm nhiều hơn với hai đất nước, cống hiến nhiều hơn cho việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao hoạt động của các tổ chức hữu nghị nhân dân cũng như các nhân sỹ hữu Nghị Việt Nam – Hàn Quốc

Xúc động trước tình cảm hết sức đáng quý mà các nhân sỹ, trí thức Hàn Quốc dành cho đoàn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: Tháng 12 là tháng rất ý nghĩa với nhân dân hai nước chúng ta, đó là cách đây đúng 26 năm, Việt Nam và Hàn Quốc đã ký tuyên bố chung chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, từ đó, mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác Việt - Hàn. Với những mối quan hệ sẵn có từ lâu đời, với sự tương đồng về lịch sử và văn hóa và những lợi ích chung trong thời đại mới, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hai nước đã đạt được bước phát triển vượt bậc và đáng tự hào. Đặc biệt, kể từ khi hai nước nâng cấp quan hệ lên “Đối tác hợp tác chiến lược”, quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt được những thắng lợi rực rỡ trên nhiều lĩnh vực và ngày càng đi vào chiều sâu. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đặc biệt lưu ý đến vai trò quan trọng của giao lưu nhân dân là động lực và cầu nối góp phần tích cực vào việc xây dựng quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc. Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc có gần 197.000 người, trong đó có hơn 48.000 lao động, gần 42.000 du học sinh. Hàn Quốc cũng có cộng đồng khoảng 150.000 kiều dân tại Việt Nam. Rất hiếm quốc gia nào có cộng đồng công dân của nước này ở nước kia lại gần tương đương nhau như vậy. Đặc biệt, với khoảng 68.000 gia đình đa văn hóa Hàn - Việt tại Hàn Quốc đang kết nối đưa nhân dân hai nước “từ quan hệ thông gia trở thành một gia đình”. Trên nền tảng vững chắc đó, có thể chắc chắn rằng, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và sâu sắc hơn nữa trong thời gian tới theo khuôn khổ “quan hệ đối tác hợp tác chiến lược”, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân, vì sự phát triển phồn vinh của mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các nhân sỹ hữu Nghị Việt Nam – Hàn Quốc

Với những kết quả đã làm được, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao hoạt động của các tổ chức hữu nghị nhân dân cũng như các nhân sỹ trí thức ở hai nước trong việc góp phần làm cho nhân dân hai nước ngày càng gần gũi, hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử và truyền thống văn hóa của nhau. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị các tổ chức hữu nghị nhân dân ở hai nước tiếp tục có nhiều hoạt động giao lưu đa dạng, phong phú và thiết thực, góp phần vào việc tăng cường tình hữu nghị và sự hợp tác chung giữa hai dân tộc chúng ta. Những tổ chức như Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc, Hội Hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam, Hội Những người Hàn Quốc yêu Việt Nam, Hội Kinh tế Văn hóa Hàn - Việt, Quỹ Hữu nghị Hàn Quốc - châu Á, Dòng họ Lý ở Hàn Quốc, Hội Nghiên cứu Việt Nam học tại Hàn Quốc… đều là những tổ chức có uy tín, đã và đang không ngừng thúc đẩy các hoạt động của mình, góp phần xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước. Thay mặt lãnh đạo Đảng và nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn các hội viên, những người bạn thân thiết của Việt Nam sẽ luôn sát cánh, gắn bó với hoạt động hữu nghị nhân dân Việt Nam - Hàn Quốc sự ủng hộ và hợp tác vững bền nhất  trong hành trình vun đắp cho tình  hữu nghị Việt - Hàn những năm qua.

 

Nhân dịp này, Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao huân chương hữu nghị cho Giáo sư Ahn Kyong hwan, Chủ tịch hội Nghiên cứu Việt Nam học tại Hàn Quốc vì những đóng góp to lớn của ông cho tăng cường tình hữu nghị nhân dân hai nước./.

Hải Yến - Quang Sỹ

Theo Quốc hội
Ý kiến bạn đọc
captcha
Tin cùng chuyên mục
youtube bidv qc phải 1 Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 36.220 36.390
Hà Nội 36.220 36.410
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23,375.00 23,375.00 23,495.00
SGD 16,813.60 16,932.10 17,116.90
JPY 208.21 210.31 216.93
GBP 29,474.00 29,681.70 29,945.70
EUR 25,924.40 26,002.40 26,730.10
CAD 17,130.80 17,286.30 17,580.20
AUD 15,962.20 16,058.50 16,331.50

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 20/05/2019

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE