Trong quý 3 năm 2018, trên địa bàn tỉnh Hải Dương tuy xảy ra 37 vụ tai nạn giao thông, làm chết 35 người, bị thương 16 người, nhưng so với quý 2 năm 2018 đã giảm 12 vụ tai nạn, 13 người chết, 7 người bị thương; so với cùng kỳ năm 2017 giảm 8 vụ, 14 người chết, 4 người bị thương. Có được những chuyển biến đó trước hết có sự quan tâm, lãnh  đạo của Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh. Theo đó Phòng Cảnh sát giao thông đã tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức, từ các cơ quan, trường học đến các địa phương; phối hợp với Công an các huyện, thành phố, thị xã tuyên truyền luật giao thông cho gần 3.000 lượt học sinh tiểu học; tuyên truyền và ký cam kết chấp hành luật giao thông tại các khu công nghiệp và những đối tượng là học sinh, sinh viên các trường học trên địa bàn tỉnh.

 

Cảnh sát giao thông Hải Dương dừng phương tiện kiểm tra theo chuyên đề 

 

Cùng với đó duy trì lực lượng ứng trực, điều khiển, hướng dẫn giao thông tại các giao cắt trọng điểm, tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường. Mở đợt cao điểm về trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Thực hiện nghiêm việc kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện… Thông qua tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm đã kết hợp tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho 7.551 lái xe. Cùng các cơ quan báo chí xây dựng trên 20 phóng sự, tin bài về tình hình trật tự an toàn giao thông. Làm tốt công tác quản lý phương tiện, đăng ký mới 1.405 xe ô tô, 14.248 mô tô, 4007 xe máy điện.

 

Kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện 

Phát hiện và xử lý 2.707 trường hợp vi phạm, tước giấy phép lái xe 167 trường hợp, tạm giữ 48 phương tiện; 2 vụ vận chuyển hàng hoá không có đủ hoá đơn, giấy tờ, bàn giao cho quản lý thị trường xử lý. Bên cạnh đó đảm bảo an toàn cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế đi qua địa bàn. Đáng phấn khởi trong suốt thời gian thực hiện cao điểm không xẩy ra ùn tắc giao thông trên các quốc lộ. Kết thúc quý III năm 2018, tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh đã cải thiện rõ rệt, tai nạn giao thông được kiềm chế và giảm thiểu, ý thức của người tham gia giao thông từng bước có chuyển biến tích cực…

 

Lái xe ký cam kết chấp hành luật giao thông 

 

Lãnh đạo phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương cho biết: Toàn tỉnh hiện quản lý 71.640 xe ô tô,1.178,347 xe mô tô, tốc độ gia tăng phương tiện giao thông ngày càng cao. Hơn thế nữa Hải Dương có tuyến quốc lộ 5 chạy qua và nằm trong tam giác kinh tế phía Bắc là Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, nên lưu lượng, phương tiện tham gia giao thông rất lớn và phức tạp. Mặt khác, cơ sở hạ tầng thiếu đồng bộ, ý thức của người tham gia giao thông còn hạn chế; sự phối kết hợp giữa các ngành, các địa phương trong công tác tuyên truyền chưa cao… Đây là những khó khăn không nhỏ đối với lực lượng CSGT. Song dù khó khăn đến mấy, cán bộ chiến sỹ trong toàn lực lượng vẫn luôn vững vàng, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện mục tiêu: Kiềm chế và giảm thiểu tai nạn giao thông, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trên địa bàn, không ngừng xây dựng hình ảnh người CSGT thân thiện, trách nhiệm theo chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh.