tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Cuộc tranh luận cuối giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ: Ôn hòa hơn, rõ ràng hơn

Chia sẻ: 

23/10/2020 - 15:40:00


Tổng thống Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden tối 22/10 (giờ địa phương) đã hoàn thành buổi tranh luận cuối cùng trong không khí ôn hòa hơn, có trật tự hơn so với cuộc tranh luận đầu tiên, mặc dù cuộc tranh luận vẫn thể hiện quan điểm cá nhân rõ rệt. 

Chú thích ảnh
Tổng thống Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã hoàn thành buổi tranh luận cuối cùng. Ảnh: The Hill

Theo trang The Hill, cuộc tranh luận cuối cùng giữa Tổng thống Trump và ông Biden diễn ra tại Đại học Belmont, thành phố Nashville, bang Tennessee, dường như có trật tự hơn và ít gây tranh cãi hơn có lẽ một phần do quy định tắt micro mới được thực hiện. Trước đó, Ủy ban về các cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ (CPD) đã quyết định đưa ra luật lệ tắt micro của ông Trump hoặc ông Biden trong lúc người còn lại phát biểu, nhằm đảm bảo thời lượng 2 phút trả lời câu hỏi mà không bị cắt ngang.

Ngay trong phần tranh luận đầu tiên về đại dịch COVID-19, Tổng thống Trump đã có phần thể hiện có quy tắc hơn với giọng điệu ôn hòa hơn. Cả hai ứng viên đều điềm tĩnh trả lời câu hỏi, không ngắt lời và không to tiếng trong lúc bảo vệ lập trường. Trong khi đó, ở buổi tranh luận đầu tiên, Tổng thống Mỹ đã vấp phải nhiều chỉ trích khi tỏ ra quá lấn át, thường xuyên lớn tiếng, cắt ngang lời của đối thủ Biden và người điều phối chương trình Chris Wallace. Cuộc tranh luận đó được cho là không hiệu quả và khiến cử tri khó quyết định bỏ phiếu. 

Khi người điều phối chương trình, phóng viên Kristen Welker của đài NBC, đặt câu hỏi, ông Trump đã biện hộ cách xử lý đại dịch COVID-19 của chính quyền song thừa nhận số ca mắc bệnh đang tăng nhanh trong thời gian gần đây.

Ông Trump tiếp tục thể hiện sự lạc quan khi khẳng định virus SARS-CoV-2 sẽ sớm “biến mất”. Tổng thống nhấn mạnh rằng các dự án vaccine đang được triển khai hiệu quả, đồng thời viện dẫn trường hợp mắc bệnh của bản thân để chứng minh cho nhận định này.

Tuy nhiên, ứng viên từ đảng Dân chủ Joe Biden lập tức đáp trả bằng cách quy trách nhiệm cho ông Trump về cái chết của hơn 200.000 bệnh nhân COVID-19 tại Mỹ. Ông Biden cáo buộc tổng thống không có kế hoạch để xử lý tình trạng khủng hoảng này.

Chú thích ảnh
Buổi tranh luận cuối cùng đã diễn ra trong bầu không khí ôn hòa. Ảnh: CNN

Sau đó, cuộc tranh luận trở nên gay gắt hơn khi hai ứng cử viên tranh luận về vấn đề tài chính cá nhân. Tổng thống Trump cho rằng ông Biden đã làm giàu từ những lợi thế trước đây của mình khi giữ chức vụ cao trong chính quyền Mỹ. Tuy nhiên, ông Biden đã lưu ý rằng ông đã công bố hồ sơ thuế trong hơn hai thập kỷ và không có bằng chứng nào chứng minh cho khẳng định trên của ông Trump. Cựu Phó Tổng thống Mỹ cũng khẳng định chưa nhận bất kỳ nguồn tiền nào từ nước ngoài, đồng thời thách thức Tổng thống Trump công khai hồ sơ thuế.

Cuộc tranh luận chuyển sang vấn đề chủ đề an ninh quốc gia, với câu hỏi đầu tiên của người điều phối Welker là về nguy cơ nước ngoài can thiệp bầu cử Mỹ. Ứng cử viên Biden tuyên bố bất kỳ quốc gia nào can thiệp vào các cuộc bầu cử Mỹ sẽ "phải trả giá". Khi được hỏi về cách thức đối phó với sự can thiệp bầu cử trong nhiệm kỳ thứ hai, Tổng Trump chuyển hướng sang các chi tiết về các giao dịch của ông Hunter Biden, con trai ông Biden, với Ukraine.

Liên quan tới vấn đề chăm sóc y tế, Tổng thống Trump bày tỏ hy vọng Tòa án Tối cao sẽ hủy bỏ Đạo luật Chăm sóc sức khỏe giá cả phải chăng, còn gọi là Obamacare. Về phần mình, ông Biden cho biết nếu đắc cử tổng thống, ông ủng hộ Obamacare cùng với quyền được lựa chọn của người dân, gọi kế hoạch của ông là "Bidencare". 

Tuy hai ứng viên vẫn bày tỏ quan điểm khác biệt của mình và công kích lẫn nhau trong các chủ đề, nhưng cuộc tranh luận được cho là ít bị gián đoạn hơn nhiều so với cuộc tranh luận đầu tiên, các ứng viên cũng kiên nhẫn hơn trong các câu trả lời của họ, chờ đợi để đề nghị khi được điều phối Welker mời phát biểu. Tổng thống Trump không ngắt lời ông Biden hay người điều hành cuộc tranh luận. Điều này phần nào cho thấy quy định tắt micro dường như đã phát huy hiệu quả.

Hải Vân/Báo Tin tức
Ý kiến bạn đọc
captcha
Tin cùng chuyên mục
Chuyển đổi số bidv qc phải 1 Giới thiệu phim cuối tháng 2/2021 Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 55.850 56.250
Hà Nội 55.850 56.270
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 22.00 22.00 23.00
SGD 16.00 17.00 17.00
JPY 209.72 211.84 220.68
GBP 31.00 31.00 32.00
EUR 26.00 27.00 28.00
CAD 17.00 17.00 18.00
AUD 17.00 17.00 18.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 01/03/2021

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE