Doanh nghiệp Nhật Bản chuyển giao công nghệ lên men quả vải và trái cây28/06/2023 - 16:13:00 Sáng 28/6, Công ty A-Word – một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm chế biến sẵn của Nhật Bản chuyển giao công nghệ lên men quả vải và trái cây cho Công ty Cổ phần Ameii Việt Nam.
Trong quy trình công nghệ được chuyển giao, quả vải tươi và một số loại trái cây khác được sơ chế, rửa sạch bằng nước, sau đó tách vỏ đưa vào ngâm ủ với sản phẩm đã lên men và phủ một lớp đường. Sau từ 2 đến 3 tuần sản phẩm sẽ lên men thành công. Vải quả và các loại trái cây khác được lên men không chỉ tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, mà còn giải quyết được bài toán mùa vụ thu hoạch rộ, bởi sản phẩm lên men có thể bảo quản và tiêu thụ quanh năm. Công nhân của Công ty CP Ameii Việt Nam thực hiện kỹ thuật lên men vải tươi theo hướng dẫn của chuyên gia Nhật Bản-Ảnh: Báo Hải Dương
Được biết, sau khi tiếp nhận chuyển giao công nghệ lên men quả vải thành công, Công ty Cổ phần Ameii Việt Nam sẽ phối hợp với Công ty TNHH Long Hải sản xuất các loại trái cây khác ở quy mô lớn, nhằm phục vụ tiêu dùng thị trường trong nước và xuất khẩu. Văn Khánh
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
|
Theo TTKTTV
|