Những đội cứu hộ đang khẩn trương tiến hành những giờ phút giải cứu cuối cùng

Những đội cứu hộ đang khẩn trương tiến hành những giờ phút giải cứu cuối cùng.

Theo cập nhật mới nhất, đại diện đặc nhiệm SEAL Hải quân Thái Lan cho biết đợt giải cứu thứ 3 đã bắt đầu nhằm đưa 4 cầu thủ và huấn luyện viên bị kẹt ra khỏi hang Tham Luang. 

8 trong số các thành viên đội bóng đã được đưa ra khỏi hang trong hai ngày đầu tiên của chiến dịch giải cứu, nhưng 5 người khác vẫn mắc kẹt trên một mỏm đá bên trong hệ thống hang động. Cựu tỉnh trưởng Chiang Rai cho biết sẽ mất khoảng 20 giờ để chuẩn bị cho chiến dịch cứu hộ thứ ba, nhưng ông cảnh báo thời gian có thể thay đổi tùy thuộc vào thời tiết và mực nước.

Đặc biệt, huấn luyện viên đội bóng Thái Lan, Ekaphol Chantawong, nhiều khả năng là người cuối cùng ở lại hang do phương án giải cứu tối ưu chỉ có thể đưa 4 người ra cùng lúc. Tuy nhiên, chỉ huy chiến dịch cho biết đội cứu hộ sẽ nỗ lực tối đa do sức khỏe của huấn luyện viên tương đối yếu. 

Nhóm 4 em nhỏ đầu tiên được giải cứu ngày 8/7 đã được gặp cha mẹ, và nhóm thứ 2 được giải cứu ngày 9/7 có thể cũng sẽ được gặp người thân của các em trong ngày hôm nay. 

Ngoài ra, cách đây ít phút, các quan chức y tế đã cập nhật tình hình của các em nhỏ. Họ cho biết hầu hết các em đều khá khỏe mạnh và an toàn, tuy nhiên có 2 em đang được chữa trị và theo dõi vì bị viêm phổi nhẹ. Các bác sĩ sẽ tiếp tục theo dõi các em nhỏ này thêm ít nhất 1 tuần nữa trước khi các em được xuất viện.

Được biết, công tác cứu hộ được thực hiện với độ phức tạp cao, thậm chí còn sử dụng một số kỹ năng lặn khó nhất trên thế giới.