tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Gói tín dụng 20.000 tỉ đồng sẽ được phân bổ thế nào để công nhân lao động vay được nhanh chóng?

Chia sẻ: 

08/08/2022 - 22:48:00


 Đây là lần đầu tiên trên thị trường có một gói vay tổng trị giá lớn đến như vậy dành cho đối tượng công nhân lao động. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là việc triển khai như thế nào cho nhanh chóng, cụ thể, đúng đối tương, tránh vết xe đổ như nhiều gói hỗ trợ an sinh trước.

Phóng viên truyền hình Quốc hội đã có cuộc trao đổi với đại diện Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, bà Trần Thị Thanh Hà - Trưởng ban Quan hệ lao động về nội dung này. 

Phóng viên NHƯ THẢO: "Cảm ơn bà đã dành thời gian trao đổi với THQHVN. Theo bà việc kích hoạt gói tín dụng 20.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi cho công nhân lao động cần thiết kế các tiêu chí gói vay như thế nào?"

Bà TRẦN THỊ THANH HÀ - Trưởng ban Quan hệ lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam: “Có thể chia các gói tín dụng theo lĩnh vực ngành nghề, chia các gói tín dụng theo mức thu nhập của người lao động, hoặc chia các gói tín dụng theo vùng và địa phương. Ví dụ công nhân có nhu cầu vay ngắn hạn thì nên sử dụng các gói tín dụng vay ngắn hạn ví dụ như thẻ ứng lương hoặc các gói tín dụng mua tiêu dùng, có những công nhân có nhu cầu dài hạn như học tập, đào tạo chuyển đổi tay nghề hay mua nhà ở thì phải thiết kế các gói phù hợp với nhu cầu của công nhân, đặc biệt lãi suất của các gói tín dụng phải thể hiện ưu đãi thấp hơn so với các ngân hàng tín dụng và ngân hàng thông thường bên ngoài.”

Phóng viên NHƯ THẢO: “Thời gian qua Chính phủ đã triển khai nhiều gói an sinh hỗ trợ NLĐ và DN nhưng tỷ lệ giải ngân thấp và chậm. Vậy theo bà gói tín dụng này có thể rút kinh nghiệm gì để triển khai đạt hiệu quả?”

Bà TRẦN THỊ THANH HÀ - Trưởng ban Quan hệ lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam: “Các gói tín dụng trước đây Tổng liên đoàn lao động cũng đã triển khai đến công nhân và phối hợp với một số ngân hàng tín dụng và thương mại, tuy nhiên cũng gặp rất nhiều khó khăn do thủ tục trình tự, ví dụ một số ngân hàng quyết định cần phải liên kết với tài khoản trả lương của công nhân thì cũng gặp phải khó khăn, các ông chủ sử dụng lao động không cung cấp nguồn của ngân hàng chi trả lương, các giấy tờ cho người lao động nhận được các gói vay tín, chấp thế chấp cho nên với gói này cần phải thủ tục ngắn gọn nhanh chóng, các ngân hàng vẫn đảm bảo thu được các khoản nợ. Chúng tôi sẽ nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động để có thể giải quyết được các gói tín dụng phù hợp nhu cầu của người lao động và chúng tôi cũng sẽ phối hợp với người sử dụng lao động để có thể đưa gói tín dụng này và đảm bảo thanh khoản cho công nhân, phối hợp với các cấp chính quyền để các ngân hàng tạo thuận lợi thực hiện được hai gói tín dụng này.”

Phóng viên NHƯ THẢO: “Trân trọng cảm ơn những chia sẻ của bà.”
 

Thực hiện : Như Thảo

Theo Quốc hội tv
Ý kiến bạn đọc
captcha
công ty cổ phần phát triển đô thị Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 17.00 17.00 17.00
JPY 159.90 161.52 169.28
GBP 29.00 29.00 30.00
EUR 25.00 25.00 26.00
CAD 17.00 17.00 17.00
AUD 15.00 15.00 15.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 28/05/2024

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV