tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Hải Dương: Cơ quan, công sở tiết kiệm chi

Chia sẻ: 

04/12/2020 - 16:27:00


UBND tỉnh Hải Dương đã đưa ra nhiều giải pháp để tăng thu, tiết kiệm chi. Đối với các cơ quan, đơn vị thuộc ngân sách cấp tỉnh cắt giảm tối thiểu 70% kinh phí tổ chức hội nghị, công tác trong nước và nước ngoài.

 


Các đơn vị đều chủ động tiết kiệm chi các hoạt động hội thảo, tập huấn

Do chủ động tiết kiệm chi, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đang chung tay thực hiện tiết kiệm ngân sách trong bối cảnh nguồn thu ngày càng khó khăn như hiện nay.

Chủ động thực hiện 

Theo kế hoạch trong năm 2020, Sở Khoa học và Công nghệ sẽ tổ chức 1 cuộc tập huấn hoạt động khoa học - công nghệ cho 7-10 người của sở và 3 người cấp huyện, thời gian dự kiến khoảng 4 ngày. Do thực hiện các quy định của UBND tỉnh về tiết kiệm chi, sở sẽ rút gọn cuộc tập huấn còn khoảng 3 - 4 người của sở và 1 - 2 người cấp huyện, thời gian tổ chức trong 2 ngày. Các cuộc hội thảo do sở tổ chức cũng bớt khoảng 30% số người tham dự. Sở cũng tăng cường sử dụng hệ thống văn bản điện tử; chuyển văn bản góp ý của các phòng, ban, đơn vị bằng hệ thống thư công vụ nhằm giảm sử dụng văn phòng phẩm. Đối với những văn bản cần in ấn, sở yêu cầu nhân viên in 2 mặt... 

Từ đầu năm nay, Chi cục Phát triển nông thôn (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã chủ động ban hành quy chế chi tiêu nội bộ, lấy ý kiến tham gia của các phòng chuyên môn, xây dựng các định mức khoán như văn phòng phẩm, điện thoại, chè nước, công tác phí... nhằm bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả. Đối với điện thắp sáng, máy điều hòa nhiệt độ, máy tính, quạt điện, bình đun nước... tuy không khoán song cũng yêu cầu các phòng sử dụng tiết kiệm. Hết giờ làm việc hoặc trong phòng không có người, nhân viên ra sau chú ý tắt điện chiếu sáng và các thiết bị dùng điện khác. Ban Thanh tra nhân dân của chi cục giám sát việc chấp hành của công chức và người lao động theo quy chế làm việc và theo sự phân công, chỉ đạo của lãnh đạo phòng chuyên môn. Nếu có hành vi gây lãng phí sẽ báo cáo lãnh đạo cơ quan để có biện pháp xử lý kịp thời. 

Việc tiết kiệm chi trong tỉnh được thực hiện ở tất cả các cấp, các ngành, đơn vị, với nhiều hình thức khác nhau. Bà Phạm Thị Thanh Vân, Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch (TP Hải Dương) cho biết: "Để tiết kiệm chi theo quy định của tỉnh, thay vì tổ chức các cuộc họp thực hiện chỉ đạo của cấp tỉnh hoặc thành phố, TP Hải Dương chuyển sang triển khai bằng văn bản xuống các xã, phường. Chỉ hội nghị nào thật sự cần thiết mới tổ chức họp, song cũng được cắt giảm tối đa thành phần tham dự họp, thời gian tổ chức".  

Kết quả tích cực

So với những năm trước đây, tình hình thu ngân sách năm nay trong tỉnh gặp nhiều khó khăn hơn. Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp dẫn đến số thuế nộp giảm rõ rệt. Trong khi đó, Hải Dương phải dành ra một khoản kinh phí nhất định phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trước bối cảnh nguồn thu gặp nhiều khó khăn, UBND tỉnh đã đưa ra nhiều giải pháp để tăng thu, tiết kiệm chi. Đối với các cơ quan, đơn vị thuộc ngân sách cấp tỉnh cắt giảm tối thiểu 70% kinh phí tổ chức hội nghị, công tác trong nước và nước ngoài. Ngoài ra còn tiết kiệm 10% chi thường xuyên khác còn lại của năm 2020 theo Nghị quyết số 84/NQ-CP của Chính phủ và tiết kiệm thêm 5% chi thường xuyên khác còn lại của năm theo Nghị quyết số 10/NQ-HĐND của HĐND tỉnh. Bên cạnh đó còn cắt giảm kinh phí thường xuyên khác chưa triển khai và không cấp thiết khác. Đối với các cơ quan, đơn vị thuộc ngân sách huyện và ngân sách cấp xã, cắt giảm tối thiểu 70% kinh phí tổ chức hội nghị, đi công tác trong nước và nước ngoài còn lại của năm; tiết kiệm 15% chi thường xuyên khác. Tổng kinh phí cắt giảm, tiết kiệm dự toán chi thường xuyên 6 tháng cuối năm trong tỉnh trên 54,3 tỷ đồng...

UBND tỉnh giao Kho bạc Nhà nước tỉnh giữ lại tại ngân sách các cấp kinh phí cắt giảm, tiết kiệm dự toán chi thường xuyên 6 tháng cuối năm từ nguồn ngân sách nhà nước đối với các cơ quan, đơn vị. Các đơn vị sử dụng ngân sách có thể điều chỉnh phân bổ phần ngân sách còn lại để bảo đảm thực hiện các nhiệm vụ chính trị quan trọng đã được giao.

Theo Báo Hải Dương
Ý kiến bạn đọc
captcha
Đại hội đảng lần thứ 13 Chuyển đổi số bidv qc phải 1 Giới thiệu phim đầu tháng 1/2021 Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 55.900 56.450
Hà Nội 55.900 56.470
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 22.00 22.00 23.00
SGD 17.00 17.00 17.00
JPY 216.23 218.42 227.53
GBP 30.00 31.00 32.00
EUR 27.00 27.00 28.00
CAD 17.00 17.00 18.00
AUD 17.00 17.00 18.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 22/01/2021

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE