Ngày 25/12, thành phố Hà Nội có thông báo về cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố (tính đến ngày 24/12). Theo đó, thành phố vẫn ở cấp độ 2 - màu vàng - nguy cơ trung bình về dịch COVID-19.
Tuy nhiên, có 8 quận được đánh giá ở cấp độ 3 - màu cam - nguy cơ cao về dịch COVID-19, tăng thêm 6 quận so với lần đánh giá cách đây một tuần. Thành phố chỉ còn duy nhất huyện Phúc Thọ ở cấp độ 1 - màu xanh. 21 quận, huyện còn lại ở cấp độ 2 - màu vàng - nguy cơ trung bình. Các quận ở cấp độ 3 , nguy cơ cao gồm: Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ.
Cũng theo đánh giá, thành phố có 67 xã, phường ở cấp độ 3 (tăng 42); 116 xã, phường ở cấp độ 2 và 396 xã, phường ở cấp độ 1. Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm
Ngay sau khi có công bố cấp độ dịch trên địa bàn, các quận ở cấp độ 3 về dịch COVID-19 đã có văn bản điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn. Cụ thể, các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ, Hoàng Mai thông báo siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra, xử phạt theo quy định đối với các hành vi vi phạm; hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết; tăng cường hình thức họp trực tuyến và ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc.
Các quận này cũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện bán hàng mang về và dừng hoạt động sau 21h00 hằng ngày. Học sinh lớp 12 các trường Trung học phổ thông, Trung tâm giao dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tạm dừng đến trường; chuyển sang phương án dạy - học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.
Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát trên địa bàn quận Tây Hồ, chuyển hình thức bán hàng mang về từ 12h hôm nay (26/12). |
Một hàng ăn trên đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ) đưa hàng cho khách. |