tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Hang Bó Mỳ với nhiều nhũ đá kỳ ảo, khác hẳn với những hang động khác 

Chia sẻ: 

29/05/2023 - 08:54:00


Nhũ đá, thạch đá trong hang Bó Mỳ có rất nhiều hình khối chưa bao giờ bắt gặp trước đó trong các hang động đã được khám phá.

 

Hang Bó Mỳ với nhiều nhũ đá kỳ ảo, khác hẳn với những hang động khác - 1

Hang Bó Mỳ có nhiều nhũ đá kỳ ảo so với các hang động khác. Ảnh: Trà Nhân.

Hang Bó Mỳ ở thôn Khun, Hà Giang có khối đá, dải thạch nhũ hình thù kỳ lạ, du khách  nhìn chúng mà tưởng tượng ra hình cây cầu, rèm buông chiếu rủ của một tòa lâu đài, có khối nhũ lại giống một dải lụa nằm hờ hững trên vách đá.

Có những khối đá hình dáng như những bộ phận trên cơ thể người, hình tượng phật, ông bụt, có những vân đá uốn lượn như hình dáng của những thửa ruộng bậc thang của người tí hon trong các câu truyện cổ tích. 

Bó Mỳ là một hang động, cũng là mạch nguồn nước tưới tiêu của người dân nơi đây. Hang có độ dài hơn 2 km với không gian hang rộng rãi, hệ thống nhũ đá nhiều hình dạng khác nhau.

Trong hang là dòng suối ngầm, có những đoạn nước sâu hơn 2 m, người dân dựng bè để du khách tiện di chuyển tham quan, chụp ảnh.

Nơi đây cũng chính là mạch nguồn sinh sống của loài cá đặc sản nổi tiếng của thôn Khun. 

Được biết, thôn Khun nằm giữa thung lũng có 178 hộ dân sinh sống trong những ngôi nhà sàn truyền thống độc đáo của 4 dân tộc Tày, Nùng, Dao, La Chí. Văn hóa đời sống, ẩm thực, trò chơi dân gian, các làn điệu dân ca luôn được người dân gìn giữ và phát huy. Đặc biệt, với hang Bó Mỳ, hang Sum Khuất có nhiều nhũ đá đẹp mắt, lung linh sắc màu là một trong những điểm khám phá du lịch mới và là điểm nhấn thu hút du khách đến với thôn Khun, xã Bằng Lang. 

Hang Bó Mỳ với nhiều nhũ đá kỳ ảo, khác hẳn với những hang động khác - 2

Hang Bó Mỳ với kết cấu nhũ đá đa dạng hình khối. Ảnh: Trà Nhân.

Hang Bó Mỳ là nguồn dự trữ nước rất lớn phục vụ sinh hoạt cho 5/8 thôn của xã trong mùa khô. Do vậy việc bảo tồn, gìn giữ những giá trị cảnh quan, thiên nhiên và mạch nước ở đây được địa phương và người dân chú trọng bảo vệ. 

Đến với thôn Khun, ngoài trải nghiệm hang động, du khách còn được khám phá diện mạo của núi non trùng điệp với hàng cây Chò chỉ hàng ngàn năm tuổi trên đỉnh núi Khau Buân, trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của người dân... Đây cũng là điểm nhấn nhằm thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm và khám phá những nét đặc trưng riêng của thôn Khun.

Theo Tạp chí du lịch TPHCM
Ý kiến bạn đọc
captcha
công ty cổ phần phát triển đô thị Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 17.00 17.00 17.00
JPY 159.90 161.52 169.28
GBP 29.00 29.00 30.00
EUR 25.00 25.00 26.00
CAD 17.00 17.00 17.00
AUD 15.00 15.00 15.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 17/04/2024

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV