Ảnh: Forbes

Theo Forbes, thông tin trên sẽ được dùng để tính toán trọng lượng trung bình của hành khách vì nó rất hữu ích cho phi công khi tính trọng lượng và sự cân bằng của máy bay. Một quan chức của hãng cho biết, những người tham gia sẽ giúp hãng này bay an toàn. 

Các hành khách tình nguyện tham gia chương trình sẽ được kiểm tra cân nặng trước khi lên một số chuyến bay nhất định của Air New Zealand, khởi hành từ sân bay Quốc tế Auckland. Chương trình được tiến hành từ tháng 6 tới 2/7. 

Alastair James, chuyên gia cải tiến kiểm soát tải trọng của Air New Zealand đảm bảo với hành khách rằng cân nặng của họ sẽ được ghi lại một cách kín đáo trên màn hình máy tính và không bị hiển thị cho người khác xem. 

"Chúng tôi cân mọi thứ được đưa lên máy bay, từ hàng hóa tới các bữa ăn và hành lý trong khoang. Đối với hành khách, phi hành đoàn và hành lý xách tay, chúng tôi sử dụng trọng lượng trung bình thu được từ cuộc khảo sát. Điều đó quan trọng vì chúng tôi cần biết trọng lượng mọi thứ được đưa lên máy bay", ông James nói. 

Dù cuộc nghiên cứu tập trung vào các khách đi chặng quốc tế, song hãng này đã nhiều lần kiểm tra cân nặng của hành khách đi chặng nội địa từ năm 2021. 

Air New Zealand cho biết, họ cần ít nhất 10.000 hành khách tham gia cuộc khảo sát, vốn được tiến hành theo yêu cầu của Cơ quan Hàng không dân dụng (CAA). 

Năm 2023, một cuộc khảo sát với 15.000 người đã được CAA tiến hành và cho kết quả cân nặng trung bình của hành khách và hành lý xách tay của họ là 85,4kg. Dựa trên những gì thu thập được, CAA có thể xác định được cân nặng tiêu chuẩn và tính toán một máy bay lớn có thể chở được bao nhiêu hành khách.