Hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm kiểm soát, đảm bảo thực phẩm cung cấp cho các bếp ăn06/12/2024 - 10:38:00 Hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm kiểm soát, đảm bảo thực phẩm cung cấp cho các bếp ăn, cơ sở cung cấp thức ăn cho học sinh, căng tin trong trường học phải đảm bảo an toàn theo quy định và có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
Để chủ động phòng tránh nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trong các cơ sở giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện, thị xã, thành phố, các trường THPT thực hiện nghiêm túc, đầy đủ trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm. Hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm kiểm soát, đảm bảo thực phẩm cung cấp cho các bếp ăn, cơ sở cung cấp thức ăn cho học sinh, căng tin trong trường học phải đảm bảo an toàn theo quy định và có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Thường xuyên tổ chức tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm cho người quản lý, người trực tiếp chế biến thực phẩm tại các bếp ăn và căng tin. Triển khai, thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn và căng tin, nhằm hạn chế các nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm. Khi phát hiện học sinh có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, các cơ sở giáo dục cần khẩn trương phối hợp với cơ quan y tế xác định nguyên nhân, đồng thời có phương án xử lý hiệu quả ngay từ giờ đầu. Lê Nam
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
|
Theo TTKTTV
|