tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Họp khẩn với địa phương trong tâm bão số 4, Phó Thủ tướng yêu cầu lưu ý hoàn lưu bão

Chia sẻ: 

28/09/2022 - 09:19:00


Vào 5h sáng nay, 28/9, tại điểm cầu Thừa Thiên Huế, nơi tâm bão số 4 đổ bộ, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã họp trực tuyến với 8 tỉnh, thành phố nằm trong vùng bão số 4 đổ bộ. 

Tại cuộc họp, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, hiện chưa ghi nhận thiệt hại về người.

Về thiệt hại tài sản, có 2 nhà tốc mái, 172 trạm biến áp mất điện (đã khôi phục lại 89 trạm), ngã đổ 75 cây xanh và một số biển hiệu.

Theo ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, tỉnh cũng chưa ghi nhận thiệt hại về người. Có một số nhà dân bị tốc mái (chưa thống kê được số lượng cụ thể) và gãy đổ một số cây xanh tại huyện Lý Sơn, mất điện tại 6 huyện.

Đại diện tỉnh Quảng Trị cho biết, có một số nơi gió cấp 6, giật cấp 8. Ngoài thiệt hại về lốc xoáy mà Phó Thủ tướng kiểm tra chiều qua, hiện trên địa bàn có một số cây xanh gãy đổ, chưa ghi nhận các thiệt hại khác.

Họp khẩn với địa phương trong tâm bão số 4, Phó Thủ tướng yêu cầu lưu ý hoàn lưu bão ảnh 1

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì họp với các tỉnh nằm trong tâm bão số 4 vào sáng sớm nay, 28/9

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trên địa bàn có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa 3 ngày một số nơi đã vượt 300 mm), có gió giật cấp 7 đến cấp 9. Có 1 nhà sập, 10 nhà tốc mái, và 1 người bị thương nhẹ.

Từ đầu cầu Đà Nẵng, Bộ trưởng NN&PTNT Lê Minh Hoan cho biết, lúc này phải chuẩn bị ứng phó hoàn lưu bão; cần tổ chức các đoàn công tác đến kiểm tra các địa bàn xung yếu.

Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai Trần Quang Hoài cho rằng, từ Quảng Trị đến Bình Định cần tiếp tục cấm biển trong hôm nay. Hiện nay nhiều người dân bắt đầu nôn nóng ra lồng bè của mình để xem thiệt hại thế nào.

Cần khẩn trương sửa chữa, khôi phục các trường học. Vùng núi đề phòng mưa cục bộ, hơn 200 mm, cần bố trí lực lượng xung kích ở cơ sở ứng trực sẵn sàng. Đà Nẵng cần kiểm tra tình hình 60 người ở dưới thuyền nổ máy tại âu thuyền Thọ Quang.

Họp khẩn với địa phương trong tâm bão số 4, Phó Thủ tướng yêu cầu lưu ý hoàn lưu bão ảnh 2

Phó Thủ tướng kiểm tra, chỉ đạo ứng phó bão số 4 tại Thừa Thiên Huế

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nêu rõ, đây là cơn bão lớn, công tác chuẩn bị tiến hành công phu, kỹ lưỡng. Đáng mừng là đến nay, thiệt hại sau bão không lớn, nhất là thiệt hại về tính mạng, sức khoẻ người dân.

Cần khẩn trương rà soát các điểm bị thiệt hại, nhà bị tốc mái để hỗ trợ bà con. Các khu vực cây cối đổ, ảnh hưởng giao thông thì các địa phương khẩn trương khắc phục. Rà soát, kiểm tra, tổng hợp đầy đủ thiệt hại sau khi bão tan.

Phó Thủ tướng lưu ý, không được chủ quan, có trường hợp sau bão còn gây ra thiệt hại lớn hơn, ví dụ như thiệt hại do hoàn lưu bão năm 2021.

Cần tập trung bảo đảm đi lại thông suốt, an toàn, tránh tai nạn thương tích, đặc biệt là khi cho học sinh đến trường; tiếp tục theo dõi diễn biến bão để triển khai ứng phó, hiện vẫn chưa được ngừng, nghỉ.

Họp khẩn với địa phương trong tâm bão số 4, Phó Thủ tướng yêu cầu lưu ý hoàn lưu bão ảnh 3

Cây xanh ngổn ngang trên đường phố TP Tam Kỳ, Quảng Ngãi

 

Phó Thủ tướng giao Bộ trưởng NN&PTNT Lê Minh Hoan tổ chức đoàn đi kiểm tra ở Quảng Ngãi, Thứ trưởng NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đi kiểm tra tại Quảng Nam. Phó Thủ tướng sẽ đi kiểm tra tại Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng. Bám sát tình hình, không chủ quan, không để bị động, bất ngờ.

Sau cuộc họp, Phó Thủ tướng trực tiếp đi kiểm tra thực tế về ảnh hưởng của bão tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thừa Thiên Huế vẫn cấm người dân ra đường

Sáng nay, trên các tuyến phố của Đà Nẵng, lực lượng công an, công nhân cây xanh, chính quyền địa phương... đang bắt tay vào thu dọn cây cối ngã đổ, dọp dẹp đường xá để người dân đi lại. Công nhân điện lực cũng khẩn trương sửa chữa các sự cố điện...

Đến sáng 28/9, tại tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn ghi nhận có gió cấp 7, cấp 8 kèm mưa to do hoàn lưu bão số 4 gây ra.

Ông Phan Thanh Hùng - Chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết do còn gió lớn nên tỉnh đã ra thông báo tiếp tục cấm người dân trên địa bàn ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn.

Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã có ghi nhận ban đầu một trường hợp tử vong do cây gãy đổ khi ra đường sau bão.

Còn theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chóng thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam, trong 24 giờ qua, các địa phương trong tỉnh có mưa rất to. Tổng lượng mưa các địa phương vùng núi phổ biến từ 150 - 180mm, các địa phương vùng đồng bằng ven biển phổ biến từ 210 - 250mm, có nơi trên 300mm.

Hiện tại các địa phương trên địa bàn còn mưa to, có gió mạnh, nước sông suối dâng cao nên chưa thể kiểm tra thiệt hại trên địa bàn.

Theo ANTĐ
Ý kiến bạn đọc
captcha
Tin cùng chuyên mục
Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 66.350 67.150
Hà Nội 66.350 67.170
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 24.00
SGD 17.00 17.00 17.00
JPY 170.58 172.30 180.58
GBP 28.00 28.00 29.00
EUR 24.00 24.00 25.00
CAD 17.00 17.00 17.00
AUD 15.00 15.00 16.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 06/12/2022

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE