Như mọi năm, Apple Store tại Australia là nơi đón ngày mới sớm nhất thế giới. Vì vậy, đây cũng là nơi mở bán iPhone sớm nhất. Thay cho hình ảnh người dùng xếp hàng để trở thành người đầu tiên sở hữu iPhone 12 là cảnh đìu hiu, thưa thớt bóng người.
iPhone 12 không còn được săn đón như mọi năm
Apple mở bán iPhone 12 ngày đầu tiên không còn đông đúc như mọi năm tại Apple Store Sydney.

Theo Cnet, có vài chục người đã xếp hàng tại Apple Store ở Sydney, ít hơn nhiều lần so với năm ngoái.

Apple cũng đảm bảo an toàn cho khách hàng và nhân viên bằng cách yêu cầu mọi người đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 1,5 m và kiểm tra nhiệt độ trước khi vào cửa hàng. Ngoài việc vào bên trong để lấy máy và được hướng dẫn sử dụng, người dùng có thể đứng bên ngoài cửa hàng để lấy máy đi.

Tại Nhật, cánh báo giới tụ tập trước Apple Store Fukuoka còn đông hơn cả người xếp hàng chờ mua.

iPhone 12 không còn được săn đón như mọi năm
Báo giới tụ tập trước Apple Store Fukuoka còn đông hơn cả người xếp hàng chờ mua.

Những năm trước, người dùng Việt Nam thường tụ tập trước Apple Store Orchard Singapore để chờ mua iPhone. Tuy nhiên, năm nay, các hội nhóm mua bán iPhone không có bất kỳ thông tin nào về việc sẽ có xếp hàng mua iPhone 12.

Theo Reuters, Apple đang mở thêm hình thức giao hàng “Express”. Các quầy Express với kệ hàng sẽ được bố trí trước Apple Store. Cách giao hàng mới cho phép người dùng đặt hàng online sau đó đến Apple Store lấy sản phẩm và ra về nhanh chóng, đảm bảo giãn cách trong bối cảnh dịch COVID-19.

Hiện, có khoảng 20 Apple Store tại Mỹ và Châu Âu áp dụng cách này. Apple dự định nâng con số này lên 50 cửa hàng trong thời gian tới.

Apple ra mắt 4 mẫu iPhone gồm iPhone 12, 12 Pro, 12 Pro Max và 12 mini. Hôm nay, 2 mẫu iPhone 12 và 12 Pro được mở bán trước. Ngày 13/11, Apple sẽ tiếp tục mở bán iPhone 12 Pro Max và 12 mini.