Kenh phat thanh va truyen hinh MIR cua Nga bi tin tac tan cong hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: The Moscow Times)

 

Theo hãng tin TASS, ngày 5/6, hoạt động phát sóng của Công ty Phát thanh và Truyền hình quốc tế MIR (Nga) đã được khôi phục sau một vụ tấn công mạng, dẫn đến việc phát tán một số thông tin sai lệch.

Thông cáo báo chí do MIR cho biết một số đối tượng chưa xác định đã tiến hành cuộc tấn công mạng vào các chương trình tin tức của Mir TV và Mir Radio trong khoảng thời gian từ 12 giờ 41 đến 13 giờ 18 (giờ địa phương) và thay thế các nội dung phát sóng.

Thông cáo nhấn mạnh tất cả những nội dung được truyền tải trong khoảng thời gian này không phải do MIR biên tập và hoàn toàn là "giả mạo và mang tính khiêu khích."

Việc phát sóng kênh Mir TVMir Radio đã nhanh chóng được khôi phục cùng ngày.

Trước đó, người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov khẳng định Tổng thống Vladimir Putin không có bài phát biểu khẩn cấp nào trên truyền hình và đài phát thanh trong ngày, theo như nội dung của một đoạn ghi âm giả mà một số kênh truyền hình đã phát sóng.

Đoạn ghi âm này được phát tán dưới hình thức thông báo của Tổng thống Putin, trong đó đề cập đến quyết định thiết quân luật ở các vùng biên giới Nga và ý định của Tổng thống về việc ký sắc lệnh tổng động viên.

Nội dung này cũng được lan truyền trên mạng xã hội.

Theo ông Peskov, đến nay, tất cả những đoạn ghi âm đã bị loại bỏ, trong khi các cơ quan chuyên môn đang tiến hành điều tra và xử lý vụ việc./.