tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Khám bệnh, cấp phát thuốc và hướng dẫn người dân phòng bệnh sau lũ rút

Chia sẻ: 

26/10/2020 - 16:08:00


Sau khi nước lũ rút, môi trường và nguồn nước tại các tỉnh miền Trung bị ô nhiễm do các loại rác thải, xác súc vật phân hủy… tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh dịch bệnh, ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của nhân dân.

Để kịp thời chăm sóc sức khỏe người dân sau khi lũ rút, lực lượng quân y Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã về các vùng lũ triển khai thăm khám, cấp phát thuốc và hướng dẫn bà con cách chăm sóc sức khỏe, đồng thời hỗ trợ người dân trong công tác vệ sinh môi trường.

Chị Lê Thị Thanh Hoa, ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình thuộc hộ gia đình neo đơn. Nhà chị Hoa nằm trong vùng rốn lũ của huyện, dù nhà được xây dựng trên vùng đất khá cao nhưng do nước lũ lên tràn về nhanh và bất ngờ, kèm theo mưa to liên tục khiến nhà chị bị ngập chìm trong nước. Khi thấy nước lũ dâng nhanh, chị lao ra để chằng chống cánh cửa thì bị sập mạnh vào chân làm sưng tấy và đau nhức.

Chị Hoa bộc bạch: “Mưa lũ liên tiếp kéo dài suốt mấy ngày trời, chân tôi đau thấu xương chịu không nổi nhưng không biết làm cách nào. Quanh nhà nước lũ trắng xóa, nhà nào nhà nấy nước lũ ngập quá đầu người nên không thể làm gì được. May có đoàn y tế của Bộ đội Biên phòng Quảng Bình về thăm khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho bà con, tôi tới đây để nhờ các chú bộ đội kiểm tra và cho thuốc”.

Cầm trên tay chai nước sát trùng và bọc thuốc các loại vừa được lực lượng quân y của Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cấp phát, ông Đỗ Bình Trọng, xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, xúc động cho biết: Lũ rút rồi, giờ lo nhất là dịch bệnh và ô nhiễm môi trường. Mong rằng, người dân ở các xã vùng lũ sẽ được các cấp các ngành quan tâm nhiều hơn, nhất là chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ kinh phí và các vật phẩm… để bà con yên tâm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống, sản xuất.  

Chú thích ảnh
 Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Làng Mô, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình lau chùi, dọn dẹp vệ sinh bàn ghế, bảng viết tại Trường Tiểu học Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình. Ảnh: Võ Dung/TTXVN
 

Không chỉ đồng hành, hỗ trợ nhân dân trong công tác ứng phó, chống chọi với thiên tai, lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã kịp thời có mặt tại các vùng xung yếu, vùng ngập lụt trên hai tuyến biên giới của tỉnh, sát cánh cùng nhân dân vượt qua khó khăn do thiên tai gây ra. Lực lượng Biên phòng tỉnh đã được bố trí về các địa bàn giúp sức, hỗ trợ người dân vùng lũ khắc phục hậu quả, chăm sóc sức khỏe, vệ sinh môi trường.

Trung tá Đinh Như Triêm, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết: Sau mưa lũ, tình hình môi trường tại các vùng ngập lụt trên địa bàn tỉnh Quảng Bình diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra các bệnh, nhất là bệnh về da, hô hấp, mắt, tiêu hóa và các bệnh thông thường khác. Để chia sẻ khó khăn với nhân dân, bên cạnh việc thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cũng đã bố trí lực lượng, phương tiện tham gia vệ sinh môi trường ở một số trường học và khu dân cư tại thị xã Ba Đồn, huyện Lệ Thủy, khu vực biên giới của tỉnh.

Cùng với đó, các đơn vị trực thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cũng tăng cường lực lượng bám, nắm địa bàn, phối hợp các đơn vị chức năng liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp giữ gìn vệ sinh cá nhân, môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cách xử lý xác vật nuôi, rác thải đúng quy định… nhằm phòng chống dịch bệnh hiệu quả sau bão lụt.

Theo TTXVN/Tin Tức
Ý kiến bạn đọc
captcha
Chuyển đổi số bidv qc phải 1 Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 56.050 56.450
Hà Nội 56.050 56.470
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 22.00 22.00 23.00
SGD 17.00 17.00 17.00
JPY 210.65 212.78 221.66
GBP 31.00 32.00 33.00
EUR 27.00 27.00 28.00
CAD 17.00 18.00 18.00
AUD 17.00 18.00 18.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 25/02/2021

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE