tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Khi ý Đảng gặp lòng dân

Chia sẻ: 

21/02/2018 - 09:35:00


Chúng ta đã đi qua một năm 2017 với nhiều khó khăn, thách thức nhưng những thành tựu mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đạt được là rất đáng kể trên mọi mặt của đời sống kinh tế- xã hội. Đặc biệt, trong năm qua công tác phòng chống tham nhũng gắn với xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh đã đạt được nhiều bước đột phá quan trọng. Có lẽ chính nhờ cả hai yếu tố này mà thành tựu chúng ta đạt được càng trở nên có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Khi ý Đảng gặp lòng dân

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại cuộc gặp gỡ các trí thức, văn nghệ sỹ tiêu biểu nhân dịp Xuân Mậu Tuất,

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ các trí thức, văn nghệ sỹ tiêu biểu nhân dịp Xuân Mậu Tuất, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, vị thế Việt Nam có được trong con mắt bạn bè quốc tế bắt nguồn từ những thành tựu kinh tế đạt được trong nước. Còn phân tích lý do trong bối cảnh hết sức khó khăn lại có được kết quả tích cực như vậy, theo Tổng Bí thư, là do “ý Đảng quyện với lòng dân, lòng dân thuận với ý Đảng”. 

Cũng nhờ ý Đảng, lòng dân hòa quyện với nhau nên chúng ta đã nhân lên sức mạnh nội sinh – đó là, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và cũng là nguồn sức mạnh tạo ra từ niềm tin được khôi phục trong nhân dân. Dân tin Đảng ta là một Đảng chân chính; là Đảng cách mạng đủ sức lãnh đạo đất nước trong thời kỳ mới, nhất là thời kỳ của cách mạng công nghiệp 4.0. Về phần mình, “Muốn có được lòng dân thì trước hết Đảng phải trong sạch, thực sự là người phục vụ nhân dân” – Tổng Bí thư khẳng định. Đất nước mạnh hay suy chính là ở yếu tố con người. 

Có một điểm khá thú vị trong cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa người đứng đầu Đảng ta với các trí thức, văn nghệ sỹ, đó là sự quan tâm của giới trí thức với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; đấu tranh phòng chống tham nhũng hiện nay do chính Tổng Bí thư - Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về PCTN trực tiếp chỉ đạo và thể hiện quyết tâm cao trong công cuộc đấu tranh gian nan này. Nói một cách hình ảnh, người đứng đầu Đảng ta không chỉ là người “đốt lò” mà còn là người giữ cho ngọn lửa chỉnh đốn Đảng, ngọn lửa chống tham nhũng luôn rực cháy. 

Có lẽ nhờ những nỗ lực của Đảng từ cấp cao nhất đến cấp cơ sở mà niềm tin đã dần trở lại. Chính niềm tin ấy đã dẫn dắt chúng ta đi trên những con đường mới dù chông gai nhưng ta tin con đường ấy là con đường đúng đắn để đưa Việt Nam phát triển hơn nữa. Cũng vì thế mà giới trí thức nước nhà  đón nhận cuộc đấu tranh xây dựng Đảng một cách nhiệt thành. GS. Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học - kỹ thuật Việt Nam cho rằng, việc Đảng, Nhà nước nghiêm minh xử lý những vụ án kinh tế nghiêm trọng đã giúp củng cố niềm tin của người dân vào quyết tâm của Đảng. Tâm sự cùng Tổng Bí thư, GS.TS Trần Hữu Giang – Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học - kỹ thuật Thừa Thiên – Huế kể câu chuyện con ông đã từng hỏi người cha làm khoa học của mình: “Thưa cha, con có nên vào Đảng không?” Nhưng theo GS Giang, gần đây, những tiếng nói đó đã vơi dần; bởi người trẻ ấy đã nhìn thấy những thay đổi tích cực đó với diễn biến cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng.

Cuộc chiến phòng chống tham nhũng gắn với xây dựng Đảng vì thế là một cuộc chiến không khoan nhượng và rất nghiêm minh. Sẽ không thể làm khác được khi  tài sản mà các thế hệ người Việt có được hôm nay là nhờ chúng ta đã chiến đấu và chiến thắng ở những cuộc chiến tranh mà  xương máu cha ông ta đã phải đổ xuống, tưới đỏ mảnh đất này; là những giọt mồ hôi mà lớp lớp người Việt đổ xuống để làm nên những kỳ tích mới. Không có hòa bình, không có sự cần cù chịu khó của Nhân dân làm sao chúng ta có được cơ ngơi như hôm nay trên dải đất hình chữ S. Chính vì thế, Nhân dân không chấp nhận ai đó biến những thành quả ấy thành tài sản riêng của mình. Và, Đảng với vai trò lãnh đạo đất nước đã nhận trách nhiệm lãnh đạo công cuộc phòng chống tham nhũng. Khó khăn lắm nhưng không thể không làm, dù biết, chống tham nhũng sẽ đụng chạm tới anh em, đồng chí mình. 

Trả lời phỏng vấn Đại Đoàn kết nhân dịp Xuân Mậu Tuất khi nói về công tác xây dựng Đảng hiện nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh: Từ nhiệm kỳ khoá XI, Đảng ta đã chỉ ra một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên có biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”; đến khoá XII chúng ta thẳng thắn chỉ ra một cách có hệ thống những biểu hiện của sự suy thoái về tư tưởng chính trị và đạo đức, lối sống. Tức là, đã nhận diện rõ hơn các biểu hiện của “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”. Từ sự nhận diện đó, chúng ta đã kiên quyết đấu tranh, phê phán không khoan nhượng trước các việc làm sai trái, trước các biểu hiện suy thoái trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, kể cả cán bộ giữ trọng trách cao. Đặc biệt, “Đã có những trường hợp cán bộ, đảng viên giữ vị trí cao bị thi hành kỷ luật. Chúng ta cũng đã nhận biết và sửa đổi các quy định để việc quản lý cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức ngày càng chặt chẽ, bài bản, khoa học hơn. Tất cả những bước đi ấy đều nhằm xây dựng Đảng ta vững mạnh hơn, xứng đáng với sự tin cậy của nhân dân”- Tống Bí thư nhấn mạnh. 

Nói như thế để thấy Đảng quyết tâm rất cao trong công tác xây dựng Đảng gắn với đấu tranh phòng chống tham nhũng. Và,  khi tình đoàn kết, tinh thần dân tộc đang lên cao trong bối cảnh chúng ta quyết tâm phát triển kinh tế gắn với  xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh thì tâm thế của đất nước cũng sẽ lớn mạnh hơn. 

Nói về thành công của cuộc chiến chống tham nhũng, chắc chắn có sự góp sức của yếu tố “ý Đảng, lòng dân”. Nhưng, ngay cả trong những giờ phút đấu tranh chống tham nhũng quyết liệt nhất, chúng ta vẫn thấy yếu tố nhân văn trong các quyết định của Đảng, Nhà nước. Chúng ta chống tham nhũng, chúng ta kỷ luật Đảng nghiêm khắc một cá nhân là để cứu lấy muôn người đã và sẽ có nguy cơ rơi vào vòng xoáy của phù hoa, có nguy cơ đánh mất tinh thần người đảng viên. Những án kỷ luật được đưa ra trong thời gian vừa qua chính là thể hiện tinh thần ấy. Kỷ luật cán bộ giữ vị trí cao chính là bài học để các đảng viên khác không dám vi phạm nữa. 

“Chúng ta đã làm rất quyết liệt. Áp Tết rồi, toà vẫn vừa tuyên thêm một án tù chung thân với Trịnh Xuân Thanh. Ở TP Hồ Chí Minh thì đại án Phạm Công Danh cũng làm tiếp. Còn vụ 800 tỷ đồng tại Oceanbank thì để sau Tết, để không khí không nặng nề dịp vui xuân. Sự nhân văn trong cuộc đấu tranh cũng là thế. Cuộc chiến rất cam go, phức tạp, như Bác Hồ nói là “chống giặc nội xâm” – thứ “giặc” còn khó chống hơn “giặc ngoại xâm” vì nó phạm đến anh em, đồng chí của chúng ta”- Tổng Bí thư nhấn mạnh. Qua diễn biến cuộc đấu tranh chống tham nhũng và xây dựng Đảng thời gian vừa qua; qua những vụ án đã đưa ra xét xử có thể khẳng định chúng ta đấu tranh vì không muốn thêm một người anh em nào nữa mắc phải những sai lầm như đã từng xảy ra. Chúng ta không muốn mất đi một người đồng chí nào nữa. Đương nhiên, tất cả còn tùy thuộc vào sự tự răn của mỗi một đảng viên nhưng chúng ta có niềm tin công cuộc xây dựng Đảng sẽ đạt được thành công hơn nữa vì chúng ta có sự ủng hộ của Nhân dân.

Hoàng Mai

Theo Báo Đại đoàn kết
Ý kiến bạn đọc
captcha
Tin cùng chuyên mục
quảng bá sao mai Giới thiệu phim bidv qc phải 1 Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân Chính sách pháp luật

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 36.230 36.410
Hà Nội 36.230 36.430
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23,270.00 23,270.00 23,360.00
SGD 16,811.50 16,930.00 17,114.80
JPY 201.17 203.20 208.28
GBP 29,180.40 29,386.10 29,647.60
EUR 26,335.80 26,415.00 26,809.30
CAD 17,082.00 17,237.10 17,425.30
AUD 16,574.80 16,674.80 16,856.90

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 19/12/2018 Thứ Năm, 20/12/2018 Thứ Sáu, 21/12/2018

Có mây, trời nắng

16°C -26°C

Có mây, trời nắng

19°C -26°C

Có mây, trời nắng

21°C -25°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE