tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Lợi dụng tôn giáo để chống phá Việt Nam chỉ chuốc lấy thất bại

Chia sẻ: 

25/11/2020 - 08:26:00


Dù là chiêu bài cũ rích, lặp đi lặp lại hết năm này sang năm khác, song tôn giáo vẫn bị các thế lực thù địch, phản động, những người thiếu thiện chí luôn tìm cách lợi dụng nhằm xuyên tạc, vu khống để hướng tới mục đích sâu xa là chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ở Việt Nam.
Lợi dụng tôn giáo để chống phá Việt Nam chỉ chuốc lấy thất bại ảnh 1

Tự do tín ngưỡng và tôn giáo được tôn trọng và bảo đảm trên thực tế cuộc sống

Chiêu trò rũ rích, nhàm chán

Quá nhàm chán và chẳng có gì mới mẻ chuyện một số tổ chức và cá nhân luôn tìm cách sử dụng vấn đề tôn giáo để chống phá Việt Nam về dân chủ, nhân quyền. Vì cũ rích nên các luận điệu mà họ đưa ra cứ lặp đi lặp lại nào là Việt Nam đàn áp tôn giáo, Việt Nam vi phạm quyền “tự do tôn giáo” của người dân… để rồi lớn tiếng đòi cái gọi là tự do tôn giáo, tách tôn giáo khỏi sự quản lý của Nhà nước, yêu cầu chính quyền không kiểm soát, kiểm duyệt các tôn giáo, cho phép tôn giáo được tự do hoạt động.

Chỉ cần lướt qua những trang mạng của một số tổ chức, cá nhân thù địch, chống đối, các phần tử lưu vong, phản động, các tổ chức thiếu thiện chí… có thể thấy la liệt các thông tin, luận điệu xuyên tạc, bịa đặt, vu khống Việt Nam trong vấn đề tôn giáo, tín ngưỡng. Những thông tin sai trái này na ná như nhau, đại loại như “Việt Nam đưa ra các biện pháp hạn chế tự do tôn giáo”, “sách nhiễu, đàn áp các tín đồ tôn giáo”, “hạn chế số lượng sinh viên được phép đào tạo thành linh mục”…

Một số đối tượng còn tuyên truyền, chỉ trích, vu cáo như “chính quyền Việt Nam cấm đoán nhiều tổ chức, hệ phái tôn giáo hoạt động”, “kiểm soát chặt chẽ hoạt động của các tổ chức tôn giáo” đã được Chính phủ công nhận, “cấm mục sư Tin lành đi lại truyền đạo, cấm con em những người theo đạo đến trường” để rồi đưa ra những đòi hòi, yêu sách vô lý, trái pháp luật. Họ cũng đưa những thông tin về một số chức sắc, tín đồ có tư tưởng cực đoan, quá khích nhằm hậu thuẫn, kích động, hỗ trợ cho những người này có những hoạt động vi phạm pháp luật.

Đến khi, những đối tượng vi phạm pháp luật bị xử lý theo quy định pháp luật, họ liền lớn tiếng bênh vực, bảo vệ, đồng thời mượn cớ để chỉ trích, phản đối Nhà nước cũng như các cơ quan chức năng nước ta. Đồng thời, dấy lên những yêu sách như phải trả tự do cho những người mà họ gọi là “tù nhân tôn giáo” hay “tù nhân lương tâm”.

Điều đáng nói là như một sự “ngược dòng” trong quan hệ Việt - Mỹ, Bộ Ngoại giao Mỹ cùng Ủy hội tự do tôn giáo quốc tế của Mỹ cũng thường xuyên đưa ra các báo cáo với cách nhìn sai lệch, thiên kiến về tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam. Từ đó, đưa ra đánh giá không khách quan về tự do tôn giáo ở Việt Nam, tạo diễn đàn để các thế lực thù địch và một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí xuyên tạc, vu khống Việt Nam.

Trong Báo cáo tự do tôn giáo quốc tế thường niên của Bộ Ngoại giao Mỹ công bố trong năm 2020, lại đưa ra những thông tin không chính xác, không khách quan cùng đánh giá sai lệch về tự do tôn giáo ở Việt Nam. Trong đó, dù phải thừa nhận thực tế về những thành tựu và tiến triển của Việt Nam trong việc đảm bảo và thúc đẩy đời sống tôn giáo, tín ngưỡng của Việt Nam, song Báo cáo tự do tôn giáo quốc tế đưa ra năm 2020 của Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn có đánh giá sai trái rằng “Việt Nam tìm cách đàn áp tự do tôn giáo, đặc biệt nhắm vào các nhóm tôn giáo không được chính quyền thừa nhận, dưới nhiều hình thức”.

Ủy hội tự do tôn giáo quốc tế của Mỹ thậm chí còn kêu gọi Chính phủ Mỹ đưa Việt Nam vào danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo (CPC) để có biện pháp trừng phạt.

Theo An ninh Thủ đô
Ý kiến bạn đọc
captcha
bidv qc phải 1 Chuyển đổi số Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 55.800 56.400
Hà Nội 55.800 56.420
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 22.00 22.00 23.00
SGD 16.00 17.00 17.00
JPY 214.86 217.03 226.05
GBP 30.00 31.00 32.00
EUR 27.00 27.00 28.00
CAD 17.00 17.00 18.00
AUD 17.00 17.00 18.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 17/01/2021

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE