tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Lời kêu gọi của người đứng đầu Đảng ta đã chạm đến trái tim của mỗi người

Chia sẻ: 

30/07/2021 - 09:31:00


Lời kêu gọi của người đứng đầu Đảng ta đã chạm đến trái tim của mỗi người, hiệu triệu toàn dân, toàn quân và đồng bào ta ở trong và ngoài nước cùng chung sức, đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành quyết tâm ngăn chặn đại dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại nhiều địa phương trên cả nước, tối 29/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch.

Đây là lần thứ hai, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có lời kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài hãy đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Lời kêu gọi của người đứng đầu Đảng ta đã chạm đến trái tim của mỗi người, hiệu triệu toàn dân, toàn quân và đồng bào ta ở trong và ngoài nước cùng chung sức, đồng lòng, cố gắng hơn nữa, đoàn kết hơn nữa, quyết tâm cao hơn nữa, cùng Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi bằng được dịch bệnh.

Quan sát công tác phòng, chống Covid-19 thời gian qua, PGS.TS Trần Trọng Thơ - Phó Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) thấy rõ nhiều chỉ đạo rất kịp thời của Đảng và Nhà nước nhằm thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế- xã hội, chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Theo PGS.TS Trần Trọng Thơ, Lời kêu gọi của Tổng Bí thư kịp thời động viên các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch, đồng thời nêu cao hơn nữa trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, cũng như nêu cao ý thức của người dân cùng cố gắng, đoàn kết, “chung lưng đấu cật” với Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành tìm mọi cách quyết ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng.

“Lời kêu gọi của Tổng Bí thư cũng thể hiện quyết tâm của Đảng, Nhà nước về việc tạo điều kiện hết sức để chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe, cuộc sống của nhân dân là trên hết, trước hết; thể hiện quyết tâm cao đẩy lùi bằng được dịch bệnh. Lời kêu gọi của người đứng đầu Đảng rất kịp thời, có tác dụng hiệu triệu, tiếp thêm động lực cũng như ý thức trách nhiệm chung của cả hệ thống chính trị, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và đồng bào, chiến sĩ cả nước” - ông Trần Trọng Thơ nhấn mạnh.

Lấy minh chứng trong lịch sử, Phó Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng cho biết, mỗi khi đất nước đứng trước những thời cơ, thách thức mới, cần huy động sức mạnh đoàn kết của toàn dân tộc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đều có thư kêu gọi toàn quốc như: thư kêu gọi khởi nghĩa vào tháng 8/1945; lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến (tháng 12/1946); Lời kêu gọi chống Mỹ cứu nước (năm 1966).

Tuy bối cảnh đất nước ta hiện nay không còn ngặt nghèo như trước, nhưng trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã và đang tác động sâu rộng tới đời sống nhân dân cũng như sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước, đòi hỏi cả hệ thống chính trị và nhân dân cần tập trung mọi nguồn lực, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

“Với quyết tâm chính trị của Đảng, Nhà nước, truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết của dân tộc, cùng với sự giúp đỡ chí tình của đồng bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế, nhất định đất nước ta sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19” – ông Trần Trọng Thơ bày tỏ.

Theo dõi lời kêu gọi của Tổng Bí thư trên các phương tiện thông tin đại chúng, bà Nguyễn Thanh Huyền - Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy Điện Biên không khỏi xúc động.

“Trong bối cảnh toàn Đảng, toàn quân, toàn dân quyết tâm cao độ phòng, chống dịch bệnh, Lời kêu gọi của Tổng Bí thư về phòng chống dịch bệnh Covid-19 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, như một lời tuyên bố, khẳng định quan điểm của Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm sóc tính mạng, sức khỏe của nhân dân, đồng thời như một lời động viên của vị Tổng Tư lệnh với lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ, tiếp thêm sức mạnh, niềm tin chiến thắng dịch bệnh. Nghe lời kêu gọi của Tổng Bí thư khiến tôi rất xúc động. Mong rằng mỗi người dân Việt Nam hãy đoàn kết, đồng lòng, chấp hành tốt các Chỉ thị, quy định về giãn cách... để cuộc chiến với đại dịch sẽ sớm đến ngày chiến thắng” – bà Nguyễn Thanh Huyền chia sẻ.

Còn với Đại úy Nguyễn Thành Tuấn (Công an tỉnh Gia Lai), Lời kêu gọi của Tổng Bí thư không chỉ hiệu triệu toàn dân chung tay chống dịch, mà còn khích lệ, động viên rất lớn đối với cán bộ và nhân dân.

Theo Đại úy Tuấn, trong cuộc chiến phòng, chống Covid-19 thời gian qua đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng của các cá nhân, tổ chức, như chương trình xăng 0 đồng của lực lượng CSGT, ủng hộ quỹ Covid của các cá nhân, doanh nghiệp; Sinh viên các trường y, các trường Công an nhân dân, Quân đội nhân dân đã xung phong ra tuyến đầu chống dịch.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp cần sự chung tay của mọi tầng lớp, Đại úy Nguyễn Thành Tuấn cũng đã đăng ký với đơn vị tham gia tuyến đầu hỗ trợ chống dịch và đang chờ lệnh lên đường. Anh tin rằng, Lời kêu gọi của Tổng Bí thư sẽ động viên, khích lệ toàn dân, toàn quân chung sức, đồng lòng, quyết tâm chiến thắng đại dịch trong một ngày không xa./.

Theo VOV.VN
Ý kiến bạn đọc
captcha
Tin cùng chuyên mục
Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 67.850 68.650
Hà Nội 67.850 68.670
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 16.00 16.00 16.00
JPY 167.31 169.00 177.13
GBP 27.00 28.00 28.00
EUR 23.00 24.00 25.00
CAD 17.00 17.00 18.00
AUD 15.00 15.00 16.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 26/06/2022

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE