tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Mạo danh luật sư, công ty luật lừa tiếp nạn nhân đã bị lừa mất tiền

Chia sẻ: 

20/11/2023 - 20:09:00


Công an phát hiện thủ đoạn lừa đảo mới là mạo danh công ty luật, luật sư quảng cáo hỗ trợ giúp người dân lấy lại tiền bị lừa đảo. Khi chiếm được lòng tin của nạn nhân, chúng tiếp tục lừa đảo lần nữa.

 

Các tài khoản mạo danh Công ty Luật TNHH ATG - Ảnh: Đ.C.
 

Các tài khoản mạo danh Công ty Luật TNHH ATG - Ảnh: Đ.C.

Ngày 20-11, Công an Đà Nẵng cho biết gần đây xuất hiện nhiều tài khoản Facebook lấy tên công ty luật, luật sư… quảng cáo hỗ trợ giúp người dân lấy lại tiền bị lừa đảo.

Qua xác minh, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05, Công an Đà Nẵng) phát hiện đây là thủ đoạn mới.

Mới đây, PA05 tiếp nhận đơn trình báo của Công ty Luật TNHH ATG về việc bị mạo danh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác.

Các đối tượng tạo tài khoản Facebook và sử dụng các hình ảnh, thông tin từ tài khoản Facebook chính chủ của Công ty Luật TNHH ATG để mạo danh giám đốc công ty. 

Tiếp đó, chúng quảng cáo nhận tư vấn online các trường hợp "bị lừa đảo chiếm đoạt tiền trên các sàn giao dịch điện tử, lấy lại tiền bị lừa trên mạng…". Sử dụng nhiều tài khoản ảo khác tương tác, bình luận nhằm tạo lòng tin.

Khi có "khách hàng", các đối tượng yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, số tiền bị lừa và cách thức lừa đảo... Chúng tự nhận có mối quan hệ với bên an ninh mạng, cam kết có thể thu hồi lại số tiền trên. 

Và yêu cầu phải chuyển tiền vào tài khoản hệ thống mà chúng chỉ định, với lý do tiền vốn để thu hồi tiền bị lừa đảo.

Công an khuyến cáo người dân cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo này.

Luật sư Nguyễn Anh Tuấn - đại diện Công ty Luật TNHH ATG, cho biết do đặc thù nghề nghiệp nên ông lập hai Facebook và một Fanpage để tiện trao đổi các công việc với khách hàng và bạn bè, người thân.

Sau đó, ông Tuấn được một số khách hàng liên hệ để hỏi, nhờ tư vấn về việc: "Luật sư có khả năng lấy lại tiền bị lừa đảo trên mạng internet không?".

"Tôi rất ngạc nhiên vì từ khi hành nghề đến nay, đối với các trường hợp khách bị lừa đảo chiếm đoạt tiền trên không gian mạng khi nhờ tư vấn, tôi đều hướng dẫn họ làm đơn gửi cơ quan công an nơi cư trú để được giải quyết theo đúng quy định. 

Bản thân tôi chưa một lần nào tư vấn hay thực hiện việc lấy lại tiền cho những người bị lừa đảo trên không gian mạng" - luật sư Tuấn cho biết.

Luật sư Tuấn vào cuộc tìm hiểu thì biết có hai tài khoản Facebook đã sử dụng 23 hình ảnh của ông và công ty, tự nhận tư vấn online cho các trường hợp bị mất tiền, lấy lại tiền bị lừa đảo trên mạng… Nhưng thực chất đây là chiêu trò lừa đảo.

Nhóm này còn tạo ra các hội, nhóm chuyên về vấn đề pháp luật. Khi thấy có người bị lừa mất tiền qua mạng thì vào trò chuyện, giới thiệu luật sư có thể lấy lại được tiền…

Theo Tuổi trẻ
Ý kiến bạn đọc
captcha
công ty cổ phần phát triển đô thị test Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 17.00 17.00 17.00
JPY 159.90 161.52 169.28
GBP 29.00 29.00 30.00
EUR 25.00 25.00 26.00
CAD 17.00 17.00 17.00
AUD 15.00 15.00 15.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 05/03/2024

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV