Trưa nay (19/5), trao đổi với PV VietNamNet, Thượng tá Trần Anh Ngọc, Trưởng Công an huyện Gia Lộc (Hải Dương) cho biết, nhận lệnh của Đại tá Bùi Quang Bình - Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, đơn vị vẫn đang tiếp tục tiếp tục điều tra về vụ án liên quan đến việc đoàn rước dâu bằng xe sang dừng đỗ trên tuyến đường trục Bắc - Nam để chụp ảnh.

445382827_968438551347830_9157882962389654310_n.jpg

Theo đó, Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố và bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Đức Hải (SN 1996, trú tại huyện Gia Lộc); Vương Đình Trường (SN 2004, trú tại huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) tội "Gây rối trật tự công cộng" theo quy định tại khoản 2 Điều 318 Bộ luật Hình sự; khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Năm (SN 1999, trú tại huyện Gia Lộc) và Phạm Ngọc Phong (SN 1999, trú tại phường Thanh Bình, TP Hải Dương) tội "Gây rối trật tự công cộng" theo quy định tại khoản 1 Điều 318 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lộc xác định, Phạm Đức Hải (còn gọi là ‘Hải Idol’) sử dụng nhiều tài khoản để bán hàng quần áo online trên Facebook, Tiktok.

Tranh thủ đám cưới của Nguyễn Văn Năm (là nhân viên cũ của Hải), Hải đã triển khai ý tưởng như trang trí 4 chiếc xe sang rước dâu và sản xuất các video có liên quan để đăng tải trên tài khoản của mình trên các kênh mạng xã hội. Việc này nhằm đánh bóng tên tuổi, tăng lượng người theo dõi và tương tác trên các kênh bán hàng.

Khoảng 15h ngày 21/4, Phạm Đức Hải cùng nhiều người khác dàn xe sang đỗ giữa đường tại Km1+500 đường trục Bắc - Nam, thuộc địa phận xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc để chụp ảnh. Khi di chuyển trên đường, Trường phát livestream để câu like, câu view, tăng tương tác.

Thời điểm Trường phát livestream trên Facebook “HẢI IDOL Vượt Khó” thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và tương tác.

Đến tối cùng ngày, khi Hải về xem lại livestream đã phát thì thấy có nhiều bình luận trái chiều, tiêu cực, lên án hành vi đó nên tự gỡ bỏ.

Theo lãnh đạo Công an huyện Gia Lộc, hành vi của Hải và các đối tượng vi phạm nghiêm trọng quy định an toàn giao thông, gây ùn tắc trên đoạn đường từ quốc lộ 38 đi vào đường trục Bắc - Nam. Việc này tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông khi cố ý vi phạm quy định pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe của bản thân và những người tham gia giao thông, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Cơ quan công an đã khám xét nhà Hải, thu một số máy tính, điện thoại, sổ sách có liên quan, để phục vụ công tác điều tra mở rộng.