Nâng cao chất lượng sản phẩm Ocop chế biến theo quy trình khép kín16/04/2023 - 18:42:00 Thời gian qua, các địa phương, doanh nghiệp, HTX, các chủ thể trên địa bàn tỉnh tích cực triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm. Nhiều sản phẩm OCOP được sản xuất, chế biến theo quy trình khép kín, nâng cao chất lượng, đạt thương hiệu 3 sao, 4 sao. Chương trình này đã tạo được sức lan tỏa, thúc đẩy phát triển sản xuất, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương.
Từ những lợi thế của các địa phương, sản phẩm Ocop của tỉnh phong phú, đa dạng. Toàn tỉnh hiện có 226 sản phẩm còn thời hạn đạt chứng nhận 3 sao và 4 sao. Trước đây khi mới bắt đầu triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm, đa số các sản phẩm OCOP chỉ là sản phẩm theo mùa vụ. Hiện nay các sản phẩm chế biến theo quy trình khép kín đã chiếm ưu thế, đạt tới hơn 70% trong tổng số sản phẩm Ocop và được mở rộng thị trường tiêu thụ. Thực tế khi các sản phẩm OCOP chế biến theo quy trình khép kín sẽ tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Từ 2 sản phẩm Ocop năm 2019, đến nay Công ty TNHH Một thành viên Phương Khiêm đã có tới 8 sản phẩm Ocop 4 sao đều được chế biến theo cộng nghệ khép kín hiện đại. Sản phẩm Ocop chế biến nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh của các chủ thế, doanh nghiệp, xây dựng mối liên kết phát triển kinh tế bền vững, góp phần nâng cao giá trị kinh tế. Để tạo sự lan tỏa cho các sản phẩm đặc trưng, tỉnh Hải Dương đang tăng cường quảng bá, xúc tiến thương mại cho sản phẩm OCOP ở thị trường trong và ngoài nước; đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong các hoạt động xúc tiến thương để sản phẩm OCOP ngày càng được quảng bá rộng rãi, vươn xa tới nhiều thị trường. Hoàng Vân
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
|
Theo TTKTTV
|