tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Nhiều giải pháp hỗ trợ nông dân tiêu thụ vải

Chia sẻ: 

09/06/2023 - 09:28:00


Vụ vải năm nay, toàn tỉnh có gần 90 nghìn ha, tổng sản lượng dự kiến đạt khoảng 60 nghìn tấn. Hiện tại đang vào thời kỳ thu hoạch vải chính vụ, phần lớn là vải thiều Thanh Hà. Ngành công thương tích cực vào cuộc hỗ trợ nông dân tiêu thụ vải kịp thời.   

Để hỗ trợ nông dân tiêu thụ vải kịp thời và bán được giá, Sở Công thương Hải Dương chủ động kết nối mời các Tập đoàn phân phối, hệ thống siêu thị, các sàn thương mại điện tử uy tín và các doanh nghiệp đầu mối thu mua xuất khẩu vải. Cùng với đó kết nối với các đơn vị kinh doanh du lịch, lữ hành để vải thiều tiêu thụ tại các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch, hệ thống nhà hàng, khách sạn, các khu - điểm du lịch trong nước; đẩy mạnh xúc tiến thương mại phát triển thị trường trong nước, trong đó chú trọng tới thị trường khu vực các tỉnh phía Nam. 

Với những nỗ lực và giải pháp của ngành công thương, từ đầu vụ đến nay, sản lượng vải trên địa bàn tỉnh nói chung và vải thiều Thanh Hà nói riêng đều được tiêu thụ kịp thời, với giá bán ổn định. Đặc biệt, đối với những diện tích vải được trồng theo quy trình tiêu chuẩn VietGap, GlobalGAP đảm bảo kiểm dịch thực phẩm được cấp mã số vùng trồng, mã số đóng gói đều được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc và một số thị trường cao cấp khác. 

Vải thu hoạch đến đâu đều được tiêu thụ kịp thời đến đó và không bị thương lái ép giá như một số năm trước đây. Qua đó khẳng định được thương hiệu vải Hải Dương trên thị trường trong và ngoài nước. 

Văn Khánh
Ý kiến bạn đọc
captcha
Tin cùng chuyên mục