Nông dân duy trì vùng trồng rau màu để đảm bảo nguồn cung04/09/2021 - 22:11:00 Hiện nông dân toàn tỉnh duy trì diện tích sản xuất gần 9500 ha rau màu, chủ yếu trên đất chuyên canh.
Để đảm bảo nguồn cung thực phẩm trên địa bàn tỉnh, cũng như các tỉnh trong khu vực, thời điểm này, nông dân các vùng chuyên canh rau trên địa bàn tỉnh tiếp tục duy trì diện tích sản xuất rau màu và thực hiện trồng rải vụ, tránh trồng tập trung để giảm áp lực cho tiêu thụ vào một khoảng thời gian, đảm bảo giá bán sản phẩm rau màu luôn giữ ở mức ổn định. Đồng thời, nắm bắt thị trường xây dựng phương án sản xuất cho vụ đông sớm. Ghi nhận tại các vùng trồng rau chủ lực trên địa bàn tỉnh, hoạt động sản xuất diễn ra thuận lợi, nguồn cung cấp rau cho nhu cầu tiêu dùng của người dân được đảm bảo. Giá bán các loại rau không có biến động nhiều so với thời điểm dịch bệnh chưa bùng phát. Hiện, rau các loại có giá trung bình từ 5.000 đến 6.000 đ/kg. Để đảm bảo nguồn cung ổn định, các hộ vùng chuyên canh đều tập trung sản xuất gối lứa liên tục các loại rau ngắn ngày, để có đủ nguồn cung ra thị trường, đảm bảo không để đứt gãy chuỗi cung ứng. Chính quyền địa phương, HTX cũng đẩy mạnh việc liên hệ với các doanh nghiệp, đơn vị thu mua, các điểm tiêu thụ trên địa bàn để hỗ trợ tiêu thụ hết sản lượng rau cho người dân, đảm bảo không để rau tồn ứ hoặc bị ép giá. Hiện nông dân toàn tỉnh duy trì diện tích sản xuất gần 9500 ha rau màu, chủ yếu trên đất chuyên canh. Cùng với đó, các Hợp tác xã và các hộ thành viên cũng đang khẩn trương xây dựng phương án về diện tích, cơ cấu giống xuống giống rau cho vụ đông sớm và trồng rải vụ, tránh trồng tập trung để giảm áp lực cho tiêu thụ vào một khoảng thời gian, đảm bảo giá bán rau luôn giữ ở mức ổn định. Trần Hùng
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
|
Theo TTKTTV
|