tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Nữ hiệu phó trường Lương Thế Vinh lên tiếng về hình xăm trên gáy

Chia sẻ: 

06/09/2021 - 20:49:00


Ngay sau khi nhận được nhiều ý kiến trái chiều của dư luận về hình xăm trên gáy trong ngày khai giảng "lịch sử", cô Văn Thùy Dương, Phó Hiệu trường Lương Thế Vinh đã chính thức lên tiếng trên trang facebook cá nhân.

Hình xăm 1 cm vuông gây "sốt" mạng xã hội"

Hình ảnh cô Văn Thùy Dương, nữ Phó Hiệu trưởng trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) lặng lẽ đứng phát biểu giữa sân trường không bóng học sinh trong ngày khai giảng 5/9 vừa qua là một hình ảnh đi vào lịch sử của ngành giáo dục những ngày đại dịch.

Hình ảnh Phó Hiệu trưởng trường Lương Thế Vinh phát biểu tại lễ khai giảng hôm 5/9 không một bóng học sinh khiến nhiều người xúc động.
Hình ảnh Phó Hiệu trưởng trường Lương Thế Vinh phát biểu tại lễ khai giảng hôm 5/9 không một bóng học sinh khiến nhiều người xúc động.

Hình ảnh được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, chạm đến cảm xúc của rất nhiều thế hệ về ấn tượng của ngày khai giảng khó quên trong hoàn cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp.

Tuy nhiên, trong bức ảnh chụp từ phía sau, cư dân mạng đã sớm "soi" ra hình xăm trên gáy cô nữ hiệu phó. Ngay sau đó, nhiều luồng ý kiến trái chiều về hình xăm này nổ ra trên mạng xã hội. 

Trong chiều 5/9, nữ hiệu phó trường Lương Thế Vinh đã chính thức lên tiếng về hình ảnh này trên trang facebook cá nhân: "Bức ảnh tổng thể mang tính hiện thực sâu sắc, một khai giảng trong mùa dịch, để đảm bảo 5T và đảm bảo an toàn cho học sinh mà không mất đi không khí ngày khai trường. Chúng tôi đã cố gắng hết mình để có thể đưa đến cho học sinh một lễ khai giảng ấm áp yêu thương với lời căn dặn nhắc nhở học sinh từ chính thầy cô giáo", cô Văn Thùy Dương cho hay.

"Một khai giảng đặc biệt, khai giảng mà ở trường chỉ có cây, có bàn ghế và cánh cửa lớp im lặng, học sinh chưa thể tới trường nhưng chúng tôi vẫn tin vào nhưng điều tốt đẹp sẽ đến trong tương lai!", cô Văn Thùy Dương phát biểu trong lễ khai giảng năm học 2021-2022.
"Một khai giảng đặc biệt, khai giảng mà ở trường chỉ có cây, có bàn ghế và cánh cửa lớp im lặng, học sinh chưa thể tới trường nhưng chúng tôi vẫn tin vào nhưng điều tốt đẹp sẽ đến trong tương lai!", cô Văn Thùy Dương phát biểu trong lễ khai giảng năm học 2021-2022.

Nhiều ý nghĩa sâu sắc

Về hình xăm trên gáy, nữ hiệu phó cho biết, nó mang ý nghĩa cho riêng bản thân mình: Đó là sự mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn và mọi thế lực đen tối để mang lại cuộc sống cân bằng cho mình bằng chính sự giác ngộ toàn vẹn. Vượt qua khó khăn mà luôn nhắc nhở mình bớt tham sân si, để cho chính cuộc sống của mình được an nhiên tự tại.

Theo đó, hình xăm 1 cm vuông với ngôi sao 6 cánh kết hợp với hình chữ Vạn ở giữa được nữ hiệu phó lí giải:

Ngôi sao 6 cánh tượng trưng cho sức mạnh, nó giúp chủ nhân sở hữu hình này có được sức mạnh vô biên để vượt qua mọi thế lực đen tối. Nôm na là khi có nó tôi sẽ có thêm sức mạnh về tinh thần để vượt qua hết mọi khó khăn, mọi thế lực đen tối để thành công, hướng tới sự trong lành để có sự cân bằng trong cuộc sống và nhẹ nhàng trong tâm hồn.

"Còn hình ảnh ở giữa ngôi sao là chữ Vạn. Trong Phật giáo, ta thường thấy chữ Vạn xuất hiện trước ngực của Đức Phật. Chữ Vạn là một trong 32 tướng tốt của Đức Phật, biểu thị công đức của Phật.

Chữ Vạn hiện ở chính giữa ngực của Đức Phật, nói lên ý nghĩa giác ngộ vẹn toàn, tượng trưng cho lý Trung Đạo, vượt ngoài đối đãi.

Theo Từ Điển Phật Học Huệ Quang giải thích, chữ Vạn có nghĩa là cát tường hải vân hay cát tường hỷ toàn. Còn về chiều xoay bên phải, bên trái không đồng nhất, thì được giải thích là: Hình ảnh chữ Vạn vốn là dấu hiệu biểu thị sự tốt lành ở Ấn Độ thời xưa. Ngoài Ấn Độ thì Ba Tư, Hy Lạp đều có phù hiệu này, thông thường được xem là tượng trưng cho mặt trời, ánh chớp, lửa, nước chảy.

Trong Phật giáo, Bà La Môn giáo, Kỳ na giáo thời xưa đều sử dụng hình tượng này thể hiện sự tốt lành, thanh tịnh, vẹn tròn", nữ hiệu phó cho hay.

Đồng thời, cô Văn Thùy Dương cũng khẳng định, trên thế giới có 1 số nguyên thủ quốc gia cũng lựa chọn xăm mình như 1 cách để lưu giấu ý nghĩa vật chứng của thời gian các bạn ạ. Đó cũng là quyền và sở thích riêng của mỗi người.

Bài viết trên nhanh chóng thu hút được nhiều sự quan tâm của dư luận, đa phần đều đồng tình với ý kiến của con gái cố Giáo sư Văn Như Cương. 

Theo Đại Đoàn Kết
Ý kiến bạn đọc
captcha
Chuyển đổi số Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 60.750 61.450
Hà Nội 60.750 61.470
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 22.00 22.00 23.00
SGD 16.00 16.00 17.00
JPY 197.49 199.48 209.05
GBP 29.00 30.00 31.00
EUR 25.00 25.00 26.00
CAD 17.00 17.00 18.00
AUD 15.00 16.00 16.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 07/12/2021

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE