Phòng trừ sâu bệnh cho cây cải bắp25/11/2022 - 09:37:00 Ở những diện tích cải bắp bắt đầu cuốn lá xuất hiện bệnh thối rễ chết cây, mật độ gây hại từ 3 đến 5%.
Các diện tích rau màu vụ đông hiện phát triển thuận lợi. Tuy nhiên một số đối tượng sâu bệnh cũng phát sinh gây hại, trong đó có diện tích trồng cải bắp. Bà cong nông dân cần phòng trừ kịp thời theo đúng khuyến cáo để đảm bảo năng suất và chất lượng khi cung cấp ra thị trường.
Một số ruộng cải bắp chuẩn bị thu hoạch bị bệnh thối lá. Nguyên nhân gây bệnh chết cây và thối nhũn ở cải bắp là do vi khuẩn trong đất gây ra trong điều kiện môi trường có độ ẩm cao. Khi bệnh chớm xuất hiện, bà con nông dân nên nhổ bỏ, thu gom, tiêu hủy tránh để lây lan trên đồng ruộng; đồng thời phun trừ bằng thuốc bảo vệ thực vật được theo đúng khuyến cáo của cơ quan chuyên môn để vừa nâng cao hiệu quả phòng trừ, vừa không ảnh hưởng đến chất lượng rau khi xuất bán ra thị trường. Đàm Trạc
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
|
Theo TTKTTV
|