tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Phụ huynh hành hung giáo viên là vi phạm pháp luật và đạo đức

Chia sẻ: 

22/05/2020 - 15:49:00


Mới đây, đã xảy ra vụ việc một phụ huynh xông vào lớp học hành hung cô giáo bị thương, phải đi cấp cứu. Trao đổi bên lề kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV với phóng viên báo Tin tức, các đại biểu Quốc hội cho rằng, đây là hành vi vi phạm pháp luật và đạo đức, cần xử lý nghiêm.

Đại biểu Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho biết, chúng ta đã có câu “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” thể hiện truyền thống đạo đức, văn hóa là trân trọng thầy cô giáo. Việc phụ huynh vào tận lớp hành hung giáo viên tại Long An là vi phạm pháp luật và đạo đức.

“Ngoài ra, các em học sinh, đặc biệt là học sinh của phụ huynh đó sẽ nhìn nhận hành vi của người thân như thế nào, và với hành động như vậy, liệu phụ huynh đó có giáo dục được con mình hay không? Hành vi này là vừa vi phạm pháp luật vừa vi phạm đạo đức, ảnh hưởng đến môi trường giáo dục. Tôi đề nghị cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm”, đại biểu Phạm Tất Thắng nêu quan điểm.

Video đại biểu Phạm Tất Thắng chia sẻ về vụ việc phụ huynh hành hung giáo viên gây xôn xao dư luận:

Đồng quan điểm trên, Đại biểu Lê Thanh Vân (đoàn Cà Mau) cho rằng: Hiện tượng bạo lực học đường, bệnh viện, nơi công cộng khác đang rất đáng báo động, thể hiện tính manh động của những cá nhân không kiểm soát được cảm xúc và lý trí nên nảy sinh những cuộc xô xát mang tính bạo lực, vụ việc ở Long An vừa rồi cũng ở trong trạng thái đó.

“Hành động của phụ huynh học sinh như vậy là sai, nhưng từ đây cũng đặt ra vấn đề kiểm soát an ninh tại nơi công cộng như trường học, bệnh viện cần phải được tăng cường hơn. Rõ ràng để những hành vi có tính chất bạo lực diễn ra như vậy có phần lơi lỏng trong quản lý, có thể do khó khăn về điều kiện vật chất, nhân lực nên có sơ suất... nhưng vẫn cần phải tăng cường hơn”, đại biểu Lê Thanh Vân nêu quan điểm.

Chú thích ảnh
Đại biểu Lê Thanh Vân (đoàn Cà Mau) chia sẻ với phóng viên bên hành lang Quốc hội.

Theo đại biểu Lê Thanh Vân, trước đây cũng đã từng xảy ra những vụ việc tương tự, nhưng hình thức xử lý chưa đủ sức răn đe nên dù đây là hiện tượng xã hội đã lên án, cơ quan chức năng đã vào cuộc và xử lý nghiêm nhưng vẫn tái diễn. Bên cạnh đó, cần nêu cao biện pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật theo nhiều kênh vì phụ huynh học sinh cũng hoạt động ở các tổ chức đoàn thể chính trị, tổ dân phố, thôn ấp, bản làng thì phải tuyên truyền sâu theo tuyến.

Đặc biệt, cần kiểm tra lại những vụ việc tương tự để có chế tài phù hợp, răn đe, xử lý nghiêm thì mới có tác dụng. Cùng đó môi trường an ninh tại bệnh viện, trường học cần được tăng cường về lực lượng, thiết bị để kịp thời khống chế các hành vi, cho dù đó là hành vi nhất thời bộc phát.

Theo TTXVN/Tin Tức
Ý kiến bạn đọc
captcha
Đại hội đảng lần thứ 13 Chuyển đổi số bidv qc phải 1 Giới thiệu phim đầu tháng 1/2021 Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 56.100 56.600
Hà Nội 56.100 56.620
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 22.00 22.00 23.00
SGD 16.00 17.00 17.00
JPY 215.69 217.86 226.95
GBP 30.00 31.00 32.00
EUR 27.00 27.00 28.00
CAD 17.00 17.00 18.00
AUD 17.00 17.00 18.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 27/01/2021

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE