Siết chặt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại cơ sở giết mổ tập trung TPHD09/08/2021 - 15:26:00 Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt trong những ngày gần đây đã xuất hiện một số ca dương tính với SARS-CoV-2 ở cơ sở giết mổ động vật. Để tránh nguy cơ dịch bệnh xâm nhiễm và lây lan dịch bệnh, Cở sở giết mổ tập tập trung của thành phố Hải Dương đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Hiện tại, tất cả người ra vào cơ sở giết mổ đều được kiểm tra thân nhiệt. Riêng đối với lái xe vận chuyển gia súc, gia cầm phải có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương RT-PCR âm tính trong thời gian 72h. Trong quá trình giết mổ, các công nhân đều phải giữ khoảng cách, hạn chế tối đa tiếp xúc gần. Sau mỗi ca sẽ tiến hành khử trùng toàn bộ cơ sở. Hiện nay, số lượng giết mổ trung bình một ngày tại đây từ 100 đến 200 con lợn. Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố Hải Dương đã bố trí cán bộ trực 24/24 để kiểm soát động vật đưa vào và đóng dấu kiểm dịch đối với động vật đã được giết mổ trước khi đưa ra thị trường. Đến thời điểm này, toàn bộ cán bộ quản lý của cơ sở đã được tiên vắc xin phòng bệnh. Hiện vẫn còn gần 50 hộ kinh doanh trực tiếp với số lượng gần 200 người chưa được tiêm vắc xin phòng dịch bệnh Covid-19. Vì vậy, để không bị đứt gẫy chuỗi cung ứng thực phẩm trên địa bàn, đối tượng này cần được bổ sung tiêm để đảm bảo nguồn cung thực phẩm. Trần Hùng
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
|
Theo TTKTTV
|