tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Tạm đình chỉ nhân viên bảo vệ nhảy lên nắp ca pô xe của du khách ở Yên Tử

Chia sẻ: 

29/01/2023 - 15:00:00


Một nhân viên bảo vệ bị tạm đình chỉ công tác vì nằm lên nắp ca pô để ngăn lái xe không chấp hành hướng dẫn, gây phản cảm ở khu danh thắng Yên Tử (Quảng Ninh).
Thông tin từ UBND TP Uông Bí (Quảng Ninh), nhân viên an ninh trật tự thuộc Công ty CP Phát triển Tùng Lâm (Công ty Tùng Lâm) vừa bị tạm đình chỉ công tác do có hành động phản cảm với khách du lịch tại khu di tích Yên Tử.

Theo báo cáo của Công ty Tùng Lâm, khoảng 12h30 ngày 25.1 (mùng 4 Tết Quý Mão), ông Cù Mạnh Hùng, nhân viên của Tổ an ninh trật tự đang chỉ dẫn khách và phân luồng phương tiện tại ngã ba bến xe Hạ Kiệu 2 (Khu di tích Yên Tử) thì có 2 ô tô loại 4 chỗ di chuyển không theo chỉ dẫn.

Tạm đình chỉ nhân viên bảo vệ nhảy lên nắp ca pô xe của du khách ở Yên Tử - 1

Ứng xử chưa chuẩn mực của nhân viên an ninh Công ty Tùng Lâm đối với du khách đi Yên Tử. (Ảnh cắt từ clip)

Tại thời điểm đó, lượng xe trong bến Hạ Kiệu 1 đã đầy, nhân viên đã hướng dẫn các phương tiện giao thông di chuyển vào bến xe Hạ Kiệu 2 để tránh ùn tắc tại bến Hạ Kiệu 1.

Mặc dù nhân viên an ninh có hướng dẫn phân luồng theo quy định của bến nhưng lái xe nhất quyết không thực hiện theo chỉ dẫn mà cố tình đi vào bến xe Hạ Kiệu 1.

Nhân viên an ninh đã chặn xe lại nhắc nhở lái xe làm theo sự chỉ dẫn nhưng lái xe không hợp tác và có hành động tiến xe lao vào nhân viên an ninh gây nguy hiểm cho nhân viên đang trực tiếp làm nhiệm vụ và du khách đang lưu thông trên tuyến đường.

Do sự việc xảy ra bất ngờ nên nhân viên an ninh đã không kiềm chế được cảm xúc, xử lý không đúng mực dẫn tới hành động nằm lên nắp ca pô để ngăn lái xe. Việc làm này đã gây hình ảnh phản cảm như trong video được đăng tải trên mạng xã hội.

Khi nhận được thông tin, quản lý tổ an ninh là ông Nguyễn Văn Nghĩa đã có mặt để xử lý sự việc bằng cách xin lỗi lái xe và hành khách trên xe. Sau đó hỗ trợ du khách xuống tại chỗ và hướng dẫn xe quay vào vị trí đỗ xe trong bến Hạ Kiệu 2. Du khách và lái xe đã làm theo sự chỉ dẫn của quản lý tổ an ninh.

Cuối ngày, Ban lãnh đạo Công ty Tùng Lâm đã triển khai cuộc họp tổng hợp các thông tin liên quan và nghe trực tiếp nhân viên Cù Mạnh Hùng báo cáo lại sự việc.

Sau khi xem xét sự việc, bản thân nhân viên Cù Mạnh Hùng đã nghiêm túc nhận thức được hành động chưa chuẩn mực của mình, không đúng với quy định văn hoá ứng xử nội bộ của công ty, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh doanh nghiệp và điểm đến Yên Tử.

Ông Hùng đã viết bản kiểm điểm nhận lỗi trước Ban lãnh đạo Công ty và xin rút kinh nghiệm sâu sắc không tái phạm.

Để bảo đảm sự việc được xử lý một cách khách quan, có tính răn đe, giáo dục, Công ty Tùng Lâm tạm thời đình chỉ công tác đối với nhân viên Cù Mạnh Hùng và sẽ xem xét hình thức kỷ luật sau.

Theo UBND TP Uông Bí, bước vào mùa hội xuân Yên Tử năm 2023, lượng khách du lịch trong và ngoài nước về với khu di tích và danh thắng Yên Tử ngày càng tăng. Do đó, TP Uông Bí sẽ tiếp tục siết chặt công tác quản lý nhà nước về du lịch, lễ hội.

 

Theo VTC News
Ý kiến bạn đọc
captcha
Tin cùng chuyên mục
Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc góp ý dự thảo luật đất đai Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân youtube Quảng bá face

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 68.250 68.950
Hà Nội 68.250 68.970
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 17.00 17.00 17.00
JPY 159.90 161.52 169.28
GBP 29.00 29.00 30.00
EUR 25.00 25.00 26.00
CAD 17.00 17.00 17.00
AUD 15.00 15.00 15.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 01/10/2023

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE