Tạm dừng hoạt động làng nghề bánh đa Lộ Cương21/09/2024 - 10:18:00 Được UBND tỉnh công nhận làng nghề từ năm 2006, làng nghề bánh đa Lộ Cương, phường Tứ Minh, thành phố Hải Dương có nhiều hộ sản xuất mì gạo, trong đó có 15 cơ sở sản xuất đầu tư lò hơi, máy sấy liên hoàn. Kết quả kiểm tra cho thấy, hoạt động của các cơ sở này chưa đảm bảo các điều kiện về bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm. Một số cơ sở vi phạm quy định về đất đai, xây dựng, quản lý thuế...
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, ngày 16/8 vừa qua, UBND thành phố Hải Dương đã ra thông báo yêu cầu các cơ sở sản xuất mì gạo ở khu dân cư Lộ Cương và một số khu dân cư khác trên địa bàn phường Tứ Minh tạm dừng hoạt động để khắc phục các lỗi vi phạm. Tuy nhiên, lấy lý do đã nhập nguyên liệu nên các cơ sở vẫn tiếp tục sản xuất. Chiều qua 20/9, lãnh đạo UBND thành phố Hải Dương và phường Tứ Minh đã họp với các chủ cơ sở sản xuất, yêu cầu chấp hành nghiêm việc tạm dừng hoạt động. Lực lượng chức năng sẽ kiểm tra và xử phạt theo quy định của pháp luật. Đến ngày 25/9 này, các chủ cơ sở phải đăng ký với UBND phường về việc lựa chọn 1 trong 2 phương án: Di chuyển ra vị trí mới tại các cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố hoặc tiếp tục sản xuất tại làng nghề. Nếu tiếp tục sản xuất tại làng nghề, các cơ sở phải xây dựng phương án sản xuất, kinh doanh; khắc phục các vấn đề liên quan đến môi trường, hoàn thiện thủ tục đất đai, xây dựng, phòng cháy, chữa cháy, an toàn vệ sinh thực phẩm và phải chuyển đổi công nghệ từ lò hơi đốt củi, gỗ sang sử dụng điện. Chậm nhất đến ngày 31/12 năm nay, cơ sở nào không thực hiện các giải pháp chuyển đổi, khắc phục thì phải chấm dứt hoạt động. Hoàng Công
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
|
Theo TTKTTV
|