tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Tăng cường chỉ đạo các chốt kiểm dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Chia sẻ: 

24/07/2021 - 09:30:00


Từ khi thực hiện Công điện số 3 ngày 19/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 đến nay, đã có một số bất cập tại các chốt kiểm dịch, gây ùn tắc phương tiện và người dân qua lại các chốt. Để ngăn ngừa mầm dịch từ bên ngoài vào tỉnh và tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông qua các chốt, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo cụ thể như sau.

 

  1. Giao cho Công an tỉnh xây dựng qui trình kiểm tra người và các phương tiện qua lại chốt kiểm dịch theo quy trình sau:

          - Đối với lái xe và người dân qua chốt xuất trình giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime - PCR và một trong các giấy tờ tuỳ thân để đối chứng với giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm.

          - Hướng dẫn các lái xe khai báo y tế bằng việc quét mã QR code (trường hợp không có điện thoại thông minh thì khai báo bằng bản giấy theo mẫu). Bố trí cán bộ hướng dẫn, giám sát việc khai báo y tế của lái xe và người dân qua lại chốt. Trường hợp đặc biệt: vì lý do nào đó chưa có giấy xét nghiệm PCR thì hướng dẫn người dân và tổ chức test nhanh tại chốt, khai báo y tế, viết bản cam kết tự chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để lây lan dịch bệnh.

          - Chỉ đạo, hướng dẫn các cán bộ tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt thực hiện đúng các qui trình vận hành nhanh chóng thông suốt, tạo điều kiện cho người dân qua chốt được thuận tiện, đảm bảo an toàn phòng dịch.

          - Đối với các phương tiện qua lại chốt mang biển kiểm soát tỉnh Hải Dương, thì chỉ thực hiện một bước trong qui trình (hỏi lái xe xem phương tiện này từ đâu về để xác định có hay không có mầm dịch từ ngoài vào). Nếu trường hợp từ tỉnh ngoài vào thì phải thực hiện đúng qui trình nêu trên. Các trường hợp là người Hải Dương đi trong nội tỉnh thì không tiến hành như quy trình.

  1. Giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Công an tỉnh bố trí đủ lực lượng, chiến sỹ để bổ sung cho các chốt A trên địa bàn toàn tỉnh, giúp tăng cường đảm bảo kỷ cương, an ninh trật tự, tránh gây ùn tắc tại các chốt.
  2. Giao Tỉnh đoàn Hải Dương tiếp tục vận động chuẩn bị ít nhất 200 đoàn viên, thanh niên để sẵn sàng thay thế luân phiên cho lực lượng đoàn viên, thanh niên đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt, nhằm đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên, thanh niên khi phải chống dịch lâu dài.
  3. Giao Sở Thông tin và Truyền thông:

          - Bổ sung thêm bảng mã QR code với kích cỡ lớn hơn bảng cũ tại các chốt để thuận lợi cho chủ phương tiện và nhân dân khai báo điện tử trên thiết bị điện thoại thông minh.

          - Tăng cường tuyên truyền từ xa, sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng (kể cả kênh VOV giao thông); lắp đặt các biển tuyên truyền từ xa cho người tham gia giao thông trước khi đến chốt để chủ động nắm bắt và chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của các lực lượng tại chốt.

  1. Giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ đặc điểm địa lý giao thông trên địa bàn, thiết lập chốt B (nếu có) để kiểm soát người, phương tiện từ tỉnh ngoài vào mà không qua chốt A.

          Trên đây là một số nội dung điều chỉnh, bổ sung Công điện số 3 ngày 19/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Minh Nghĩa
Ý kiến bạn đọc
captcha
banner đại hội thể thao kỷ niệm sinh nhật Bác Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 68.550 69.450
Hà Nội 68.550 69.470
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 16.00 16.00 17.00
JPY 176.49 178.27 186.84
GBP 28.00 28.00 29.00
EUR 23.00 24.00 25.00
CAD 17.00 17.00 18.00
AUD 15.00 16.00 16.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 20/05/2022

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE