tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực Việt Nam-Hungary có thế mạnh

Chia sẻ: 

10/04/2017 - 22:39:00


Ngay sau hội đàm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Quốc hội Hungary đã gặp gỡ báo chí, thông báo kết quả Hội đàm.

 

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chia sẻ về việc hai bên nhất trí cho rằng quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước chưa tương xứng với tiềm năng và mong muốn của hai bên. Từ đó đi đến thống nhất cần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa, nhất là những lĩnh vực mà Việt Nam có nhu cầu và Hungary có thế mạnh.

Trong hợp tác Quốc hội hai nước, tăng cường hợp tác bằng cách giao các Ủy ban chuyên môn của Quốc hội hai nước phối hợp rà soát, thực hiện các Hiệp định và các Thỏa thuận hợp tác giữa các Bộ, ngành hai nước; đẩy mạnh hợp tác giữa các cấp Bộ, ngành, địa phương nhằm phát triển hiệu quả, thiết thực, vì lợi ích của nhân dân Việt Nam và Hungary.

Chủ tịch Quốc hội Hungary Kover Laszlo cho rằng, người Hungary rất đề cao, tôn trọng những thành quả Việt Nam đã đạt được trong lĩnh vực phát triển kinh tế từ sau khi kết thúc chiến tranh. 

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan hoi dam voi chu tich quoc hoi hungary hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Quốc hội Hungary gặp gỡ báo chí sau cuộc hội đàm.

Đối với Hungary, Việt Nam là đối tác chiến lược quan trọng trong khu vực Đông Nam Á. Giữa hai Quốc hội có một Thỏa thuận hợp tác lâu dài và việc đó đáng quan tâm vì không phải giữa các Quốc hội nào cũng có những Thỏa thuận như vậy. Thỏa thuận này không mang tính chất nghi lễ, lễ tân mà có những nội dung thực sự để hỗ trợ cho hoạt động của hai Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã chia sẻ về việc hai bên nhất trí cho rằng quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước chưa tương xứng với tiềm năng và mong muốn của hai bên. Từ đó đi đến thống nhất cần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa, nhất là những lĩnh vực mà Việt Nam có nhu cầu và Hungary có thế mạnh.

Trong hợp tác Quốc hội hai nước, tăng hợp tác với việc giao các Ủy ban chuyên môn của Quốc hội hai nước phối hợp rà soát, thực hiện các Hiệp định và các Thỏa thuận hợp tác giữa các Bộ, ngành hai nước, ủng hộ tăng cường hợp tác giữa các cấp Bộ, ngành, địa phương nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương phát triển hiệu quả, thiết thực, vì lợi ích của nhân dân Việt Nam và Hungary...

Trả lời câu hỏi của phóng viên về những kết quả chính trong hội đàm giữa Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Hungary, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, tại hội đàm, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội hai nước đã trao đổi chân thành, cởi mở với nhiều nội dung phong phú và 2 bên đã đạt được sự nhất trí cao trong nhiều nội dung.

Cụ thể: "Trước hết chúng tôi thống nhất đánh giá chung trong tất cả các lĩnh vực trong đó có quan hệ của hai quốc hội. Ngày mai sẽ có cuộc hội thảo về pháp luật và sắp tới sẽ có những hội thảo về lĩnh vực trong nông nghiệp và an toàn thực phẩm, vấn đề biến đổi khí hậu tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục có trao đổi các đoàn để thúc đẩy việc thực hiện thỏa thuận mà hai Quốc hội đã ký. Đặc biệt chúng tôi thống nhất sẽ luôn luôn ủng hộ, tham vấn lẫn nhau trên các diễn đàn đa phương, liên minh nghị viện quốc tế"./.

 

Lê Tuyết/VOV
Theo VOV
Ý kiến bạn đọc
captcha
Tin cùng chuyên mục
giới thiệu phim tháng 3 bidv qc phải 1 Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 47.000 48.200
Hà Nội 47.000 48.220
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 16.00 16.00 16.00
JPY 210.44 212.57 221.18
GBP 28.00 28.00 29.00
EUR 25.00 25.00 26.00
CAD 16.00 16.00 16.00
AUD 14.00 14.00 14.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 31/03/2020

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE