tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Tăng cường xử lý, vi phạm nồng độ cồn giảm mạnh

Chia sẻ: 

16/05/2024 - 09:06:00


Thời gian qua, Công an TP. Hà Nội đã triển khai nhiều phương án, huy động các lực lượng phối hợp lập nhiều chốt, thành lập các tổ tuần lưu kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nồng độ cồn.

 

Trong công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn, dù một số trường hợp có nồng độ cồn trong hơi thở và được các chiến sĩ CSGT đo bằng máy đo chuyện dụng, thế nhưng người vi phạm vẫn cố phân trần là không uống rượu bia, nồng độ cồn trong hơi thở là do bản thân ăn nửa cân mận từ trước đó.

“Mình không biết, sáng nay mình chỉ ăn mận thôi, chắc phải nửa cân. Mình không biết nhiều hay không nhưng từ sáng mình chỉ ăn cơm với hoa quả thôi…”

Với lý do này, tổ công tác của đội CSGT số 7 đã giải thích, cho lái xe ngồi nghỉ rồi uống nước và tiến hành kiểm tra lại nồng độ cồn. Thế nhưng vẫn phát hiện nồng độ cồn trong hơi thở của lái xe.

 

“Sau khi kiểm tra, người vi phạm có đưa ra lý do là ăn nhiều mận nên có nồng độ cồn, tổ công tác đã giải thích cho vi phạm, sau 5-7 phút tổ công tác đã mời người vi phạm nghỉ ngời và uống nước, người vi phạm vẫn có nồng độ cồn trong hơi thở thì lý do họ đưa ra dùng hoa quả để lại nồng độ cồn là không thể chấp nhận được và chúng tôi kiên quyết xử lý”, Đại úy Nguyễn Văn Tiến, cán bộ Đội CSGT số 7, Phòng CSGT Hà Nội cho biết.

Trong thời gian vừa qua, với sự gia quân toàn diện của lực lượng CSGT và đẩy mạnh các chốt 141 tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thủ đô cơ bản được bảo đảm. Tình trạng sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện đã giảm đáng kể, ý thức người dân được nâng cao.

 

Tuy nhiên vẫn còn 1 bộ phận người dân bất chấp nguy hiểm, sử dụng rượu bia trước khi tham gia giao thông, hay chỉ do “cà nể” bạn bè, chiến hữu dẫn đến đến việc tự đẩy mình trở thành người vi phạm luật ATGT đường bộ.

Như trường hợp người đàn ông này, bị tổ công tác của đội CSGT số 5, Phòng CSGT phát hiện vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,246 mg/L khí thở, khi được hỏi về hành vi của mình, người này phân trần: “Tôi uống với bạn, nay đến cơ quan an cũ mời nên uống 1 cốc thôi, mình nắm được là vi phạm nhưng vấn đề anh em người ta mời thì nể quá làm 1 cốc chứ không uống nhiều…”

Theo Trung tá Hà Tuấn Minh, cán bộ đội CSGT đường bộ số 5, Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội: “Kiểm tra nồng độ cồn sẽ được lực lượng CSGT kiểm tra hàng ngày, buổi trưa và tối, thời gian kiểm tra kéo dài và số lượng người kiểm tra sẽ kéo dài hơn”.

Những kết quả đã đạt được từ ngày đầu ra quân tăng cường xử lý mạnh tay với hành vi điều khiển phương tiện mà trong hơi thở có nồng độ cồn, đã luôn nhận được sự đồng tình ủng hộ cao của người dân, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của mỗi người khi tham gia giao thông.

Từ nay đến cuối năm 2024 lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ đẩy mạnh vào 3 mục tiêu: Nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông an toàn; kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông cả về số vụ, số người chết và số người bị thương: khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trên các trục chính.

 
Ý kiến bạn đọc
captcha
công ty cổ phần phát triển đô thị ngày báo chí cách mạng Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 17.00 17.00 17.00
JPY 159.90 161.52 169.28
GBP 29.00 29.00 30.00
EUR 25.00 25.00 26.00
CAD 17.00 17.00 17.00
AUD 15.00 15.00 15.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 21/06/2024

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV