tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Tạp chí Cộng sản phải là “vũ khí sắc bén” của công tác tư tưởng

Chia sẻ: 

04/08/2020 - 15:48:00


Theo ông Võ Văn Thưởng, trách nhiệm đặt ra đối với Tạp chí Cộng sản phải thể hiện tính chính thống, chuẩn mực, là vũ khí sắc bén của công tác tư tưởng.

Kỷ niệm 90 năm Tạp chí Cộng sản ra số đầu (5/8/1930-5/8/2020), sáng 4/8, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản tổ chức hội thảo “Tạp chí Cộng sản: 90 năm xây dựng và phát triển”.

Dự hội thảo có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng, cùng lãnh đạo các ban, bộ ngành Trung ương và nguyên lãnh đạo Tạp chí Cộng sản các thời kỳ.

tap chi cong san phai la "vu khi sac ben" cua cong tac tu tuong hinh 1
 Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Đoàn Minh Huấn.

Phát biểu tại hội thảo, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Đoàn Minh Huấn nêu rõ, kỷ niệm 90 năm Ngày Tạp chí Cộng sản ra số đầu là dịp để nhìn lại diễn trình lịch sử Tạp chí được đặt chung trong dòng chảy công tác tư tưởng lý luận của Đảng. Từ đó tạo không gian để thế hệ hôm nay có dịp tri ân, học hỏi kinh nghiệm, được trao quyền từ thế hệ tiền bối, mở cơ hội, chia sẻ tương tác giữa cán bộ tạp chí với đội ngũ cộng tác viên, giữa những người làm công tác tuyên truyền, giáo dục lý luận chính trị với bạn đọc. Qua đó, tích lũy thêm vốn tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng tổ chức nghiên cứu, biên tập, xuất bản, phát hành Tạp chí để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thời kỳ mới. 

Tại hội thảo, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã gợi mở một số vấn đề thảo luận. Ông nhấn mạnh, trong các cơ quan báo chí của Đảng, duy nhất Tạp chí Cộng sản là cơ quan lý luận chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Vị thế, tính chất ấy đặt trách nhiệm rất lớn cho Tạp chí là phát ngôn về lý luận và đường lối của Trung ương, của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, phải thể hiện tính chính thống, chuẩn mực, đúng tầm vóc, là vũ khí sắc bén của công tác tư tưởng, không được phép sai lầm, không được nói “kiểu nước đôi”.

 

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đối tượng bạn đọc của Tạp chí là cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp, cán bộ nghiên cứu, các trí thức, nhà khoa học, có trình độ học vấn và lý luận chính trị cao. Những vấn đề Tạp chí trình bày phải ở tầm lý luận chính trị, không sa vào lý luận học thuật chuyên ngành, tổng kết thực tiễn phải đạt tầm nâng lên thành lý luận, không sa vào phản ánh kiểu tổng kết năm của các ngành, các địa phương. 

Chương trình nghiên cứu, biên tập, tuyên truyền, xuất bản của Tạp chí phải bám sát Cương lĩnh, Văn kiện Đại hội, Chương trình làm việc của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

tap chi cong san phai la "vu khi sac ben" cua cong tac tu tuong hinh 2
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu tại hội thảo.

“Trước Đại hội và các Hội nghị Trung ương phải tạo diễn đàn trao đổi để làm rõ những vấn đề còn có những ý kiến khác nhau, từ đó góp phần cung cấp luận cứ, lý luận và thực tiễn cho Đại hội, cho các Hội nghị Trung ương có quyết sách đúng đắn. Sau Đại hội hay sau các Hội nghị Trung ương phải có các tuyến bài làm rõ quan điểm, chủ trương của Đại hội, của Trung ương, nhưng không phải là thuyết minh một chiều, mà tính thuyết phục được bảo đảm bằng tư liệu tin cậy, lý luận sắc bén, lập luận chắc chắn” – ông Võ Văn Thưởng nói và nhấn mạnh việc cần nghiên cứu, trao đổi, lý giải những vấn đề lý luận và thực tiễn đặt ra làm cho Tạp chí nâng cao sức hấp dẫn với bạn đọc nhưng không được phép trao đổi những vấn đề trái với nền tảng tư tưởng, cương lĩnh, nguyên tắc của Đảng...

Tại hội thảo, các đại biểu một lần nữa khẳng định ý nghĩa của sự kiện Tạp chí Đỏ ra số đầu do lãnh tụ Hồ Chí Minh sáng lập và làm chủ nhiệm đầu tiên; tổng kết những bài học kinh nghiệm có giá trị từ lịch sử 90 năm xây dựng và phát triển của Tạp chí Cộng sản.

Bên cạnh đó, các đại biểu đã bàn về tính lý luận, tính chính trị, tính chiến đấu và tính thuyết phục của các ấn phẩm, chuyên mục, bài viết; đồng thời làm rõ những thuận lợi, cơ hội và khó khăn, thách thức của Tạp chí Cộng sản trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ thời kỳ mới; làm rõ các mối quan hệ lớn cần xử lý thỏa đáng trong quá trình đổi mới và phát triển./.

Theo VOV.VN
Ý kiến bạn đọc
captcha
giải phóng hải dương kỉ niệm thành lập đảng bộ tỉnh bidv qc phải 1 Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 55.850 56.350
Hà Nội 55.850 56.370
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 16.00 16.00 17.00
JPY 213.79 215.95 224.92
GBP 29.00 29.00 30.00
EUR 26.00 27.00 28.00
CAD 17.00 17.00 17.00
AUD 16.00 16.00 16.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 27/10/2020

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE