Tập huấn quy trình sản xuất GlobalGap cho các cán bộ quản lý, các trưởng nhóm09/04/2021 - 10:01:00 Sở NN&PTNT phối hợp với Cục xúc tiến thương mại - Bộ Công thương tổ chức tập huấn quy trình sản xuất GlobalGap cho các cán bộ quản lý, các trưởng nhóm vùng sản xuất vùng vải thiều Thanh Hà.
Lớp tập huấn nhằm cung cấp những kiến thức về chỉ đạo, hướng dẫn, giám sát các vùng vải an toàn theo tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu, gọi tắt là GlobalGap. Đây là bộ tiêu chuẩn tập hợp các biện pháp kỹ thuật về thực hành nông nghiệp tốt, áp dụng tự nguyện từ khâu sản xuất, thu hoạch và xử lý sau thu hoạch đối với các loại nông sản. Những sản phẩm được chứng nhận tiêu chuẩn GlobalGAP sẽ có lợi thế tiêu thụ ở thị trường thế giới và người sản xuất, người làm công tác phân phối lưu thông đều phải chịu trách nhiệm liên đới đối với chất lượng của sản phẩm. Để đạt tiêu chuẩn GlobalGAP phải thiết lập một hệ thống kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm xuyên suốt ở tất cả các khâu từ sản xuất, thu hoạch, chế biến, bảo quản và tiêu thụ. Ở mỗi khâu trong quy trình này đều phải ghi chép nhật ký nhằm phòng ngừa khi xảy ra sự cố như ngộ độc thực phẩm, hay dư lượng hóa chất vượt ngưỡng cho phép, có thể truy xuất nguồn gốc nhanh chóng, chính xác và chi tiết. Hoàng Vân
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
|
Theo TTKTTV
|