tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Thu gần 500 đơn vị máu từ Ngày hội hiến máu “Sống đẹp vì cộng đồng”

Chia sẻ: 

19/07/2019 - 16:25:00


Ngày hội hiến máu “Sống đẹp vì Cộng đồng” diễn ra vào ngày 19-7 tại TPHCM đã thu hút được hàng trăm người tham dự hiến máu. Đến cuối ngày, tổng lượng máu mà ngày hội tiếp nhận đạt gần 500 đơn vị máu. 

Ngày hội hiến máu “Sống đẹp vì Cộng đồng” được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố, tiếp nhận lượng máu sạch phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị tại TPHCM.

Hoạt động do do Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quận 7, Công ty CP Himlam Phát triển trí tuệ trẻ em Việt – Vietopia và Câu lạc bộ Hành trình đỏ TPHCM tổ chức.

Thu gần 500 đơn vị máu từ Ngày hội hiến máu “Sống đẹp vì cộng đồng” ảnh 1Nhiều bạn trẻ tích cực hưởng ứng Ngày hội hiến máu “Sống đẹp vì Cộng đồng”.

Bà Trần Thị Như Tố, Giám đốc Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM chia sẻ: “Ngày hội là một trong những hoạt động hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè”.

Tháng 7 hàng năm, khi sinh viên về quê nghỉ hè cũng là lúc lực lượng hiến máu cố định sụt giảm, có thể xảy ra tình trạng thiếu máu, đây là hoạt động thiết thực nhằm kêu gọi người dân, cán bộ - công nhân viên trên địa bàn quận 7 tham gia hiến máu nhằm tiếp nhận lượng máu lớn, sạch để đảm bảo ngân hàng máu TPHCM luôn có đủ máu để phục vụ nhu cầu truyền máu của bệnh nhân.” 

Trong khuôn khổ của ngày hội, ngoài hoạt động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ quận 7 còn phối hợp với Liên đoàn Lao động quận, Phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng quận Đoàn tổ chức cuộc thi sơ, cấp cứu, trao tặng học bổng “Hoa nhân ái” cho học sinh khó khăn và tuyên truyền văn hóa, an toàn giao thông cho người dân, thanh niên, sinh viên.

Đây là một trong những hoạt động chủ chốt và sôi nổi của ngày hội nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về chữ thập đỏ trong toàn hệ thống hội, tạo môi trường vui chơi sinh hoạt lành mạnh, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong công tác chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội, an toàn giao thông…

Thu gần 500 đơn vị máu từ Ngày hội hiến máu “Sống đẹp vì cộng đồng” ảnh 2Nhiều bạn trẻ tích cực hưởng ứng Ngày hội hiến máu “Sống đẹp vì Cộng đồng”.

Là đơn vị phối hợp tổ chức cho chương trình, Anh Lý Tấn Đạt, Giám đốc Truyền thông và Quan hệ công chúng, đại diện công ty CP Himlam Phát triển trí tuệ trẻ em Việt – Vietopia bày tỏ: “Với chương trình lần này, Vietopia kỳ vọng cùng các đơn vị chuyên trách, cư dân khu vực, mang đến một chương trình ý nghĩa; lan tỏa thông điệp về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khoẻ cho mỗi cá nhân, đặc biệt là các gia đình, các em nhỏ, từ đó cống hiến giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, kiến tạo thế hệ công dân Việt phát triển toàn diện cả tinh thần lẫn thể chất”. 

Ngoài ra, Câu lạc bộ Hành trình đỏ TPHCM – đơn vị trực thuộc Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM, đã huy động nhiều tình nguyện viên là các bạn sinh viên trên địa bàn TPHCM để hỗ trợ cho công tác tổ chức.

“Các bạn được đã được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn với phương châm “Chăm sóc tốt nhất cho người hiến máu”, mang lại sự hài lòng và tin cậy đối với các hoạt động hiến máu tình nguyện nói chung và các hoạt động xã hội nói riêng”, anh Huỳnh Văn Hiếu, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hành trình đỏ TPHCM chia sẻ.

KIM HUYỀN

Theo Báo SGGP
Ý kiến bạn đọc
captcha
Giới thiệu phim tháng 2 bidv qc phải 1 Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 45.850 46.500
Hà Nội 45.850 46.520
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 16.00 16.00 16.00
JPY 206.67 208.76 216.11
GBP 29.00 29.00 30.00
EUR 25.00 25.00 26.00
CAD 16.00 17.00 17.00
AUD 14.00 15.00 15.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 29/02/2020

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE