tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Nói 'bỏ môn Lịch sử' là cách diễn đạt chưa đúng, gây hiểu nhầm

Chia sẻ: 

14/05/2022 - 22:59:00


 Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho rằng, nói “bỏ môn Lịch sử” là cách diễn đạt chưa đúng, gây hiểu nhầm rằng sẽ bỏ môn Lịch sử ở cấp THPT. Vấn đề này không chỉ cử tri bức xúc, nhiều lãnh đạo cấp cao khi nghe cách diễn đạt này cũng băn khoăn và yêu cầu rà soát lại.

Ngày 13/5, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, thành viên Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, tiếp xúc cử tri tại huyện Hoà Vang và quận Cẩm Lệ.

Tại cuộc tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ bức xúc, lo lắng trước thông tin "môn Lịch sử bị đưa ra khỏi chương trình học bắt buộc ở bậc THPT". Trước những bức xúc, lo lắng của cử tri, Thường trực Ban Bí thư đã trao đổi liên quan đến vấn đề này.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Nói 'bỏ môn Lịch sử' là cách diễn đạt chưa đúng, gây hiểu nhầm ảnh 1

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: TTXVN

Ông Võ Văn Thưởng cho rằng, nói “bỏ môn Lịch sử” là cách diễn đạt chưa đúng, gây hiểu nhầm rằng sẽ bỏ môn Lịch sử ở cấp THPT. Vấn đề này không chỉ cử tri bức xúc, nhiều lãnh đạo cấp cao khi nghe cách diễn đạt này cũng băn khoăn và yêu cầu rà soát lại.

Ông Võ Văn Thưởng cho biết, ông đã đề nghị Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội hệ thống lại số tiết, thời gian, số trang sách học Sử theo chương trình cũ và mới để xem chênh lệch như thế nào. Kết quả là nếu không chọn Lịch sử là môn bắt buộc ở THPT thì chương trình mới vẫn nhiều hơn chương trình cũ 71 tiết Sử. Còn nếu chọn môn Lịch sử, tức là học sinh đi theo hướng ngành khoa học xã hội nhân văn, thì học nhiều hơn 176 tiết.

 

Theo ông Võ Văn Thưởng, việc giáo dục THPT ở các nước đã được phân luồng và định hướng nghề nghiệp rất sâu. Về kiến thức, môn Lịch sử ở cấp học THCS phải giải quyết cơ bản nội dung môn học. Ở cấp THPT dù có bắt buộc môn này hay không thì nội dung giáo dục Lịch sử cũng tương đối nhiều.

Bên cạnh đó, trong chương trình đổi mới, có nhiều môn có tính chất bắt buộc, như học về quốc phòng, an ninh, bảo vệ tổ quốc, lịch sử địa phương... đều liên quan đến lịch sử. Trong đó, môn học về lịch sử địa phương cũng là cái mới, từng địa phương sẽ có một phần lịch sử gắn với lịch sử của quốc gia.

 

“Cách nói, cách diễn đạt là bỏ môn Lịch sử ra ngoài môn học bắt buộc, hay môn học Lịch sử không còn là môn học bắt buộc thì tôi nghe cũng không đồng tình. Ở đây không chỉ cử tri bức xúc đâu, nhiều lãnh đạo cấp cao cũng quan tâm về chuyện này”, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Ông Thưởng cũng cho biết, đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo cùng Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT và Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội nghiên cứu, rà soát, đánh giá lại cho thật kỹ và công bố số liệu để nhân dân cả nước biết. Trung ương cũng đang chỉ đạo để rà soát, xem xét làm rõ lại vấn đề này.

Ý kiến bạn đọc
captcha
Tin cùng chuyên mục
Giới thiệu phim tháng 6/2022 Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 68.200 68.900
Hà Nội 68.200 68.920
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 16.00 16.00 17.00
JPY 166.01 167.68 175.75
GBP 27.00 27.00 28.00
EUR 23.00 24.00 25.00
CAD 17.00 17.00 18.00
AUD 15.00 15.00 16.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 30/06/2022

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE