Tiếp tục duy trì kiểm tra, giám sát cơ sở chế biến nông lâm sản và thủy sản20/05/2023 - 23:09:00
Kết thúc “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã kiểm tra, giám sát, tuyên truyền cho 50 chủ cơ sở sơ chế, chế biến, thu gom, phân phối, kinh doanh nông lâm sản và thủy sản trên địa bàn tỉnh về các quy định điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Tại các cơ sở kiểm tra, giám sát, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nhắc nhở những tồn tại của cơ sở sơ chế, chế biến, thu gom, phân phối, kinh doanh nông sản sản và thủy sản. Đồng thời, đề nghị sớm khắc phục. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng tiến hành lấy 13 mẫu sản phẩm trong lĩnh vực nông lâm thuỷ sản có nguy cơ để phân tích chất lượng sản phẩm. Thông qua “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 đã góp phần nâng cao trách nhiệm và thay đổi nhận thức của chủ cơ sở, doanh nghiệp trong việc sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, góp phần nâng cao năng xuất, chất lượng sản phẩm, nhằm tạo ra nhiều sản phẩm nông sản an toàn cho người tiêu dùng. Thời gian tới, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục duy trì hoạt động kiểm tra, giám sát các cơ sở chế biến nông lâm sản và thủy sản. Đồng thời, đẩy mạnh thẩm định đánh giá, xếp loại cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản. Phối hợp với các địa phương hỗ trợ người dân, doanh nghiệp áp dụng thực hành nông nghiệp tốt, thực hành sản xuất tốt, áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, tạo ra nhiều nông sản an toàn cho người tiêu dùng. Trần Hùng
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
|
Theo TTKTTV
|