tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Tổng thống Belarus phản bác thông tin sáp nhập vào Nga năm 2030

Chia sẻ: 

26/02/2023 - 20:51:00


Hãng thông tấn Belta của Belarus cho hay vừa có sự rò rỉ thông tin sai về cái gọi là chiến lược của Nga đối với Belarus và ý định Nga sáp nhập Belarus vào năm 2030. Tổng thống Belarus Lukashenko đã lên tiếng về cáo buộc này.
 

Âm mưu chia rẽ Nga với Belarus

Hãng Belta đưa tin, khi trao đổi với phóng viên tại trung tâm thể thao Raubichi vào ngày 25/2, Tổng thống Lukashenko tuyên bố rằng thông tin về ý đồ của Nga như trên không tạo ra mối quan ngại nào cả.

Ông Lukashenko nói: "Chúng tôi có chiến lược của chúng tôi không? Có chứ. Nga là một đại cường quốc hạt nhân. Họ có chiến lược riêng không? Tất nhiên họ có. Và Nga có chiến lược riêng đối với Belarus - sống như anh em, trong hòa bình và hữu nghị. 100%. Tôi hoàn toàn biết những điều này và tôi là một phần trong đó". 

Nhà lãnh đạo Belarus nhận định về ý đồ đằng sau thông tin mà ông cho là sai trái: "Họ chỉ muốn chia rẽ hai nước chúng ta một lần nữa. Đó là lý do vì sao chủ đề này lại trỗi dậy. Các bạn biết rõ quan điểm của tôi rồi. Không có gì thay đổi cả - chúng ta là một quốc gia độc lập, có chủ quyền".

Ông Lukashenko nhấn mạnh rằng Tổng thống Nga hiểu tất cả những vấn đề này theo đúng cách tương tự. Ông Lukashenko nói: "Ông ấy và tôi đã nói chuyện về những vấn đề này trong cuộc họp gần đây nhất. Tôi sẽ nói cho các bạn một bí mật: Ông ấy và tôi thảo luận các chủ đề khác nhau trong một thời gian dài vào ngày hôm qua. Tôi thích mối quan hệ giữa chúng tôi sẽ luôn như thế, hiện nay và sau này. Để con cháu chúng ta cũng được sống trong môi trường như vậy. Đấy là lý do vì sao đừng nên nghe những lời nói dối và chuyện phiếm. Chúng được tạo ra để chia rẽ chúng tôi". 

Nói về rò rỉ liên quan đến chiến lược của Nga, Tổng thống Alexander Lukashenko không loại trừ khả năng có một tài liệu như thế tồn tại cách đây 3 năm khi Nga và Belarus thảo luận các chương trình về Nhà nước Liên minh (việc xây dựng lộ trình hội nhập giữa 2 nước).

Vị nguyên thủ Belarus nói: "Có những quan điểm khác nhau khi chúng tôi tiếp cận vấn đề này. Một số nói ý dạng này, một số nói ý dạng khác. Một số quan chức chính phủ có lẽ đã gợi ý với chính quyền của Tổng thống Nga  về đường hướng mà Nga nên xúc tiến với Belarus".

Theo ông Lukashenko, bên phía Belarus cũng có những ý kiến và đề xuất khác nhau được bày tỏ y hệt như vậy. Chẳng hạn, các chuyên gia và các nghị sĩ Belarus đã đưa ra nhiều ý tưởng khác nhau.

Thông tin nhạy cảm được tung ra gần năm bầu cử

Ông Lukashenko đề cập câu chuyện quá khứ: "Tôi nghe thấy các ý đó. Có nhiều đề xuất khác nhau. Thậm chí đến mức độ đề xuất biến nước Nga thành một phần lãnh thổ của Belarus. Nếu các bạn còn nhớ, khi đáp trả đề xuất Belarus nên trở thành một phần của nước Nga, tôi gợi ý rằng Nga nên trở thành một phần của Belarus. Vào tầm năm 2019-2020".

Rồi ông Lukashenko nói tiếp và đặt câu hỏi nghi vấn: "Nhưng đó không phải điều quan trọng nhất. Tác giả (của tài liệu ngụy tạo 3 năm trước) đã ở đâu? Đó là một tài liệu cổ. Sao họ không lên tiếng sớm hơn?".

Ông Lukashenko tin rằng tất cả những thông tin vừa qua là nhằm gây xáo trộn Belarus trước cuộc bầu cử quốc hội vào năm 2024 và bầu cử tổng thống vào năm 2025.

Nhà lãnh đạo Belarus phân tích tiếp: Việc tài liệu chiến lược nói trên bị rò rỉ qua nhiều nguồn khác nhau một cách đồng thời cho thấy sự rò rỉ này là có chỉ đạo. Ông nói: "Họ muốn chia tách chúng tôi một lần nữa".

Tổng thống Belarus đề cập ý định một lần nữa sẽ trình bày sâu và sớm các thông tin về tất cả 28 chương trình của Liên minh Nhà nước Belarus và Nga, trong đó các chương trình chính tập trung vào vấn đề thuế và hải quan./.

Theo VOV.Vn
Ý kiến bạn đọc
captcha
Quảng cáo qr Quảng cáo bảo hưng Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 72.700 74.000
Hà Nội 72.700 74.020
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 17.00 17.00 17.00
JPY 159.90 161.52 169.28
GBP 29.00 29.00 30.00
EUR 25.00 25.00 26.00
CAD 17.00 17.00 17.00
AUD 15.00 15.00 15.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 02/12/2023

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV